Bí quyết kinh doanh văn phòng phẩm cho người mới

30/11/2022 | 29
Văn phòng phẩm là tập hợp những loại vật dụng, thiết bị sử dụng cho công việc, học tập là một trong những mặt hàng tiêu thụ lớn với nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao. Thị trường văn phòng phẩm vô cùng đa dạng và rộng mở đối với bất kỳ ai muốn kinh doanh loại mặt hàng này.

Nên chuẩn bị gì để bắt đầu mở văn phòng phẩm

Bước đầu tiên chuẩn bị khi mở văn phòng là không bắt đầu tìm kiếm mặt bằng, tìm đối tác liền mà chúng ta phải lắng nghe. Dùng mắt để quan sát, dùng bộ não để phân tích tạo ra một bản kế hoạch từng bước thực hiện công việc mở một tiệm văn phòng phẩm

Chắc bạn thắc mắc tại sao chúng ta cần dùng những giác quan để chuẩn bị bắt đầu mở một văn phòng phẩm như vậy. Việc này có tác dụng như thế nào? Có giúp ích gì cho chính bạn hay không?

Bí quyết kinh doanh văn phòng phẩm cho người mới

Lắng nghe kinh nghiệm từ người đi trước

Những người đi trước đã trải qua nhiều năm kinh nghiệm chinh chiến với lĩnh vực mà bạn đang thực hiện. Nếu có hãy cố gắng học hỏi những bí quyết, vấn đề được người đi trước xử lý ra sao và bạn sẽ được kết và tích lũy kinh nghiệm cho mình.

Việc học hỏi, tai nghe, mắt thấy những vấn đề thực tiễn sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh giúp việc kinh doanh văn phòng phẩm trở nên thuận lợi. Vì vậy hãy nhìn nhận và đút kết kinh nghiệm từ những công ty văn phòng phẩm để rút kinh nghiệm cho bản thân, vô cùng có ích.

Xây dựng kế hoạch mở văn phòng phẩm

Trước khi thực hiện một công việc nào đó thì bạn cần phải tạo một bảng kế hoạch từng bước thực hiện đúng theo lộ trình mong muốn. Vì vậy trước khi mở một cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ thì bạn cũng cần phải có kế hoạch, tầm nhìn và sứ mệnh rõ ràng.

Bí quyết kinh doanh văn phòng phẩm cho người mới

Trong bảng kế hoạch mở văn phòng phẩm thì bạn cần phải xác định mục tiêu khách hàng hướng đến, kế hoạch vận hành, nguồn lực, tài chính, sản phẩm ưa chuộng, cơ hội và thách thức của công ty bạn, rủi ro nếu xảy ra và cách giải quyết,... Yếu tố tiên quyết là khách hàng là mục tiêu. Khách hàng của bạn muốn hướng đến là ai: doanh nghiệp, công ty, nhà sách, trường học,... Vì vậy hãy chuẩn bị thật kĩ bởi nó quyết định hướng kinh doanh của công ty bạn.

Chi phí đầu tư mở văn phòng phẩm

Muốn đầu tư kinh doanh bất kì cái gì thì vốn luôn là vấn đề quan trọng và khiến cho các nhà đầu tư đau đầu để xoay sở. Bạn phải xác định quy mô khi bắt đầu kinh doanh văn phòng phẩm để chuẩn bị nguồn lực vốn một cách ổn thỏa nhất.

Bí quyết kinh doanh văn phòng phẩm cho người mới

Tùy theo quy mô đầu tư mà bạn có thể nhập nguồn hàng phù hợp với vốn kinh doanh từ 70-100 triệu đồng thì quy mô của cửa hàng văn phòng cũng khá nhỏ chỉ từ 20 - 40m2. Cửa hàng văn phòng phẩm cũng cần phải trả nhiều chi phí như: Mặt bằng. cơ sở vật chất và nhân lực và nguồn hàng văn phòng phẩm giá rẻ, nên cần phải tính toán thật cẩn thận.

Tìm địa điểm kinh doanh văn phòng phẩm

Địa điểm kinh doanh văn phòng sẽ góp phần mang bạn đến thành công và thuận lợi trong việc tiếp cận với khách hàng. Những mặt bằng gần trường học, văn phòng sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng nhanh chóng. Khi tìm địa điểm kinh doanh bạn phải thực hiện theo 3 tiêu chí sau:

  • Giá cả phù hợp
  • Vị trí thuận lợi
  • Diện tích đáp ứng nhu cầu.

Tùy theo vốn kinh doanh của bạn thì nên chọn mặt bằng có giá thành phù hợp nhất. Bạn phải vận dụng kỹ năng, thương lượng thuyết phục chủ nhà cho bạn thuê nhà với mức giá hợp lý và các chính sách thuê mặt bằng trong nhiều năm bao gồm hợp đồng thuê nhà đầy đủ.

Một cửa hàng văn phòng phẩm sẽ nằm vị trí nào là phù hợp. Những vị trí trên con đường tấp nập người qua lại là một trong những lựa chọn ưu tiên cho bạn.

Bí quyết kinh doanh văn phòng phẩm cho người mới

Diện tích phù hợp quyết định quy mô văn phòng phẩm của bạn. Nếu bạn người muốn mở kinh doanh văn phòng phẩm theo hình thức hộ gia định thì chỉ cần diện tích nhỏ. Còn đối với công ty văn phòng phẩm cần phải có khu văn phòng và cửa hàng trưng bày, kho bãi,... Vì vậy xác định mục đích kinh doanh sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí vật chất, cơ sở hạ tầng,...

Tìm nguồn hàng văn phòng phẩm giá rẻ, chất lượng

Kinh doanh văn phòng phẩm thì cần phải có nguồn hàng văn phòng. Việc chọn nguồn hàng văn phòng phẩm giá rẻ sẽ giúp bạn thu nhiều lợi nhuận nhất có thể. Chọn nguồn hàng văn phòng phẩm giá rẻ có thể rất dễ dàng đối với các bạn, chỉ cần tìm kiếm trên mạng là có hàng trăm kết quả.

Tuy nhiên việc chọn văn phòng phẩm giá rẻ mà không quan tâm đến chất lượng có thể sẽ giết chết doanh nghiệp của bạn. Nếu sản phẩm không đạt chất lượng yêu cầu, mau hư, có chất độc hại, nguyên vật liệu sản xuất ô nhiễm môi trường,... Thì khách hàng sẽ đánh giá cửa hàng, công ty bạn rất thấp và mà độ uy tín, sẽ khiến khách hàng rời xa.

Bí quyết kinh doanh văn phòng phẩm cho người mới

Việc lựa chọn nguồn hàng văn phòng phẩm giá rẻ cũng phải đáp ứng được tiêu chuẩn chất lượng cần thiết sẽ giúp cho thương hiệu của bạn được uy tín và đảm bảo hơn. Tìm nguồn hàng văn phòng phẩm giá rẻ, chất lượng là vô cùng cần thiết.

Nếu bạn chưa tìm được nhà cung cấp văn phòng phẩm thì có thể tìm hiểu thêm về công ty Batos chuyên cung cấp hơn 3000 mặt hàng văn phòng với chiết khấu cao dành cho các đại lý.

Liên hệ ngay Batos để được hỗ trợ sớm nhất!!

-------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN CHUYÊN BÁN BUÔN BATOSBài viết liên quan
Tin tức
Dùng nước tẩy rửa chuyên dụng cho toilet không chỉ giúp nhà vệ sinh sạch sẽ mà còn bảo vệ sức khỏe của cả nhà, đặc biệt là nếu nhà các chị em có con nhỏ.
Tin tức
Lau dọn nhà cửa việc làm hàng ngày của mỗi hộ gia đình, kể cả văn phòng, khách sạn, nhà hàng...đặc biệt vào những ngày tết nhu cầu dọn dẹp nhà cửa càng nhiều hơn nữa.
Tin tức
Tết Quý Mão 2023, không chỉ mong muốn lan tỏa câu chuyện gia đình thêm ý nghĩa Antabax còn hy vọng có thể nối dài sứ mệnh “Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn” thông qua việc khử khuẩn sạch bàn tay bảo vệ sức khỏe người dùng.
Tết thì nên uống gì?
Tin tức
Hao mòn sức kiệt sau những ngày Tết dọn dẹp nhà cửa, ngao ngán những món ăn mâm cỗ thì hãy uống thử nước tăng lực Warrior để lấy lại năng lượng vốn có, khởi đầu công việc mới!
Tin tức
Sau khi vệ sinh xong bồn cầu có sạch như bạn nghĩ? Bồn cầu là nơi chứa trên 198 loại vi khuẩn gây bệnh cho người, sau mỗi lần giật nước, vi khuẩn có thể bay cao 4 - 5m và bám vào vật dụng trong nhà vệ sinh.
Kính sạch sáng bóng đón tết thêm vui
Tin tức
Thường xuyên phải lau chùi cửa kính, gương mờ, hay kính chắn gió đầy bụi bẩn làm tốn nhiều thời gian dọn nhà đón tết của bạn? Nhưng với nước lau kính Batos Clean đảm bảo tiết kiệm thời gian làm việc nhà và làm không gian sống trở nên thoáng đãng.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

+84839238181