Văn phòng phẩm và vật tư văn phòng có gì khác nhau?

12/08/2022 | 241
Có rất nhiều tranh cãi liên quan đến văn phòng phẩm và thiết bị văn phòng. Nhiều ý kiến cho rằng cả 2 là một, tuy nhiên vẫn có nhiều ý kiến phủ nhận điều này.

Nhằm giúp bạn có thể hiểu hơn về điều này. Hãy cùng Batos tham khảo bài viết dưới đây để phân biệt văn phòng phẩm và vật tư văn phòng nhé.

Văn phòng phẩm là gì?

Văn phòng phẩm là tên gọi chung bao gồm tất cả những vật phẩm đơn giản được sử dụng nhằm phục vụ vào các hoạt động ở văn phòng hằng ngày. Chẳng hạn như: giấy in, bút viết, sổ, kẹp, ghim, túi bìa cứng, giấy note, bìa hồ sơ,… đều được gọi là văn phòng phẩm.

Dù nó là những vật dụng rất nhỏ nhưng lại đóng góp vai trò to lớn và không thể thiếu cho sự phát triển của công ty, doanh nghiệp, tổ chức. Có văn phòng phẩm giúp thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp công ty và làm tăng tính thuyết phục cho đối tác và khách hàng.

Văn phòng phẩm và vật tư văn phòng có gì khác nhau?

Văn phòng phẩm bao gồm những gì?

  • Bút: một trong những vật dụng không thể thiếu trong văn phòng. Bao gồm tất cả các loại bút có thể sử dụng đều được xem là văn phòng phẩm.
  • Giấy: được sử dụng phổ biến như giấy A4, giấy A5, giấy đề can, giấy in màu,..
  • Sổ: ở văn phòng sổ được trang bị với nhiều công dụng khác nhau. Thông dụng là sổ kế toán, sổ đầu thừa, sổ công văn, vở học sinh,..
  • File tài liệu: nó bao gồm các loại file còng, kẹp, rút giấy trình ký. Trong đó file còng là loại văn phòng phẩm được dùng nhiều nhất, giúp giữ gìn tài liệu không bị cũ nát. Bên cạnh đó còn các loại file trình ký, file còng bật,..
  • Đồ dùng văn phòng phẩm: như kéo, dao rọc giấy, ghim,..
  • Máy văn phòng: cũng được xếp vào văn phòng phẩm, trợ thủ không thể thiếu trong văn phòng như: máy tính tiền, máy tính bỏ túi, máy scan, máy ép dẻo giấy tờ, máy fax,..

Vật tư văn phòng là gì?

Vật tư văn phòng là bao quát hệ thống trang thiết bị văn phòng và văn phòng phẩm. Đây là những dụng cụ cấp thiết để một tổ chức, doanh nghiệp có thể đi vào hoạt động chuyên nghiệp. Chúng mang lại nhiều lợi ích, phục vụ cho nhu cầu công việc và hiệu suất làm việc của nhân viên công ty. Vật tư văn phòng đóng vai trò chủ chốt dẫn đến sự thành công cũng như sự phát triển của doanh nghiệp, công ty.

Ý nghĩa của vật tư văn phòng

Vật tư văn phòng không những phục vụ cho cả quá trình làm việc xuyên suốt của doanh nghiệp. Mà nó còn là công cụ để tiếp thị thuộc chiếc lược phát triển công ty. Mỗi vật tư văn phòng sẽ mang theo thiết kế riêng biệt của sản phẩm kinh doanh và gắn liền với thương hiệu doanh nghiệp. Nó thể hiện tính chuyên nghiệp trong phong cách hoạt động. Là yếu tố thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Vật tư văn phòng quyết định đến chất lượng sản phẩm. Sự uy tín của những thiết bị, vật dụng này sẽ làm nên chất lượng dịch vụ của một tổ chức hay doanh nghiệp, công ty. Điều đáng chú ý là sản phẩm sẽ để lại ấn tượng lâu dài và tạo dựng nên bộ mặt cho doanh nghiệp.

Với công ty có chiến lược phát triển chuyên nghiệp những thiết bị vật tư văn phòng sẽ làm nên chất lượng dịch vụ của tổ chức, doanh nghiệp. Khi đó các văn phòng phẩm sẽ giúp để lại ấn tượng lâu dài và tạo dựng nên bộ mặt cho doanh nghiệp.

Vật tư văn phòng bao gồm những gì?

Các loại vật dụng trong văn phòng: bao gồm nhiều vật dụng, văn phòng phẩm cần thiết để phục vụ nhu cầu sử dụng như: sổ sách, bút, giấy, kéo,..

Các thiết bị, đồ điện tử: hiện nay văn phòng thường trang bị các thiết bị hiện đại để phục vụ cho văn phòng. Giúp đáp ứng tối đa hiệu quả công việc và tiết kiệm được thời gian, công sức cho người dùng như: máy tính cây, máy photocopy, máy in, điện thoại để bàn,…

Văn phòng phẩm và vật tư văn phòng có gì khác nhau?

Dễ dàng in nhãn dán với máy in nhãn Tepra Lite

Hệ thống đồ nội thất: Đồ nội thất sẽ được chia ra đối với lãnh đạo và nhân viên. Mỗi chức vụ cụ thể sẽ được trang bị những món đặc trưng khác nhau cho phù hợp. (Ví dụ: bàn ghế, tủ đựng dữ liệu, tủ đựng trang thiết bị cá nhân,..)

Thiết bị hỗ trợ đời sống nhân viên: những đồ dùng, vật dụng để hỗ trợ sinh hoạt cũng như ăn uống cho nhân viên văn phòng như máy pha cà phê, ấm đun nước, máy lọc nước, máy làm nóng thức ăn,..

Sự khác biệt của văn phòng phẩm và vật tư văn phòng

Mặc dù vật tư văn phòng và văn phòng phẩm là 2 thuật ngữ khác nhau nhưng vẫn còn khá nhiều người vẫn lộn về chúng. Hãy hiểu lại một lần nữa:

Văn phòng chỉ đơn giản là các dụng cụ văn phòng cơ bản như giấy, bút, sổ,.. Còn vật tư văn phòng lại bao quát hơn và bao gồm cả văn phòng phẩm nó tập hợp máy móc, thiết bị, đồ đạc, vật dụng ,.. có mặt trong văn phòng.

Văn phòng phẩm và vật tư văn phòng có gì khác nhau?

Bạn đang có nhu cầu về trang bị vật tư văn phòng, văn phòng phẩm hay thiết bị văn phòng với giá cạnh tranh tốt nhất. Hãy đến ngay với Batos.vn để có trải nghiệm tuyệt vời khi mua hàng nhé.

Mong rằng những thông tin mà văn phòng phẩm Batos cung cấp sẽ giúp bạn phân biệt “văn phòng phẩm và vật tư văn phòng có gì khác nhau”. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết.

—-------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN CHUYÊN BÁN BUÔN BATOSBài viết liên quan
Batos chuyên phân phối giá sỉ các loại gia vị thực phẩm
Tin tức
Batos chuyên phân phối giá sỉ các loại gia vị thực phẩm là cái tên không thể bỏ qua.
Bộ siêu tập giấy vệ sinh Paseo mới giá siêu rẻ
Tin tức
Do đặc tính sử dụng hàng ngày, nên giấy vệ sinh là một vật dụng thiết yếu, không thể thiếu đối với mỗi người. Để lựa chọn giấy vệ sinh, bạn cần cân nhắc về độ dày, chất liệu, thiết kế có lõi hay không lõi, kích thước, họa tiết, màu sắc hay các tính năng như khử mùi hay có hương thơm của giấy vệ sinh.
Cung cấp gia vị sa tế, nước tương, tương ớt, tương cà giá sỉ cho quán ăn
Tin tức
Công ty Cổ phần Chuyên Bán Buôn Batos là nhà phân phối Tương ớt, tương cà, sa tế, nước tương Ông Chà Và giá sỉ hàng đầu tại các tỉnh Việt Nam.
Tìm kiếm đối tác tiềm năng phân phối nước tăng lực Redbull và Warrior
Tin tức
Tại thị trường Việt Nam, hãng được biết bởi Red Bull và Warrior - hai nhãn hiệu nước tăng lực Batos là tổng thầu tại miền Bắc và Bắc miền Trung Việt Nam trong nhiều năm và hiện đang tìm kiếm đối tác.
Kiệt tác giấy in, đem lại chất lượng in vượt bậc
Tin tức
Với công nghệ chọn lọc bột giấy tốt nhất với độ dày, độ trắng, độ mịn và độ sáng cao, sản xuất bởi công nghệ Trutone mới, IK Signature được mệnh danh là kiệt tác giấy in, đem lại chất lượng in vượt bậc và hiệu suất cao.
Lợi ích 4 trong 1 từ sữa tắm Antabax
Tin tức
Dòng sản phẩm kháng khuẩn hiện đại Antabax của Tập đoàn Lam Soon có gì đặc biệt tại Malaysia?
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

+84839238181