Trẻ em nên dùng xà phòng hay nước rửa tay ?

28/02/2023 | 45
Tất cả chúng ta đều biết rửa tay là quan trọng, đó là cách tốt để tránh bị bệnh, và đặc biệt là giữ tay ở trẻ em sạch sẽ giúp ngăn ngừa lây lan bệnh tật, nhưng liệu nước rửa tay hay xà phòng có nên dùng cho trẻ em không?

Bé nên chọn vệ sinh tay bằng gì?

Một nghiên cứu gần đây được cho thấy rằng những trẻ nhỏ được rửa tay bằng những loại nước rửa tay có chứa cồn ít mắc bệnh hơn những trẻ sử dụng xà phòng và nước rửa tay thông thường.

Các nhà nghiên cứu đã chia trẻ thành 3 nhóm:

  • Một nhóm rửa tay bằng xà phòng và nước,
  • Một nhóm khác rửa tay bằng nước rửa tay 
  • Một nhóm đối chứng tiếp tục được thực hành rửa tay thông thường mà nhà trẻ cung cấp.

Trẻ em nên dùng xà phòng hay nước rửa tay ?

Phụ huynh của trẻ và các nhân viên của nhà trẻ trong nhóm xà phòng, nước và chất khử trùng tay phải tuân theo các thói quen vệ sinh tay nghiêm ngặt. Điều này bao gồm rửa tay sau khi vào lớp học, trước và sau khi ăn, rửa tay sau khi chơi bên ngoài, trở về nhà, sau khi ho, hắt hơi hoặc xì mũi và rửa tay sau khi thay quần áo hoặc thay tã cho trẻ.

Khi nghiên cứu sắp kết thúc, các nhà nghiên cứu thống kê lại và thấy rằng những đứa trẻ trong nhóm dùng xà phòng và nước nghỉ học nhiều hơn một chút so với nhóm những đứa trẻ dùng nước rửa tay.

Nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng liên quan đến đường hô hấp như cảm lạnh, đau họng hoặc ho cũng cao hơn 21% và nhóm trẻ này cũng có tỷ lệ được chỉ định dùng kháng sinh để điều trị cao hơn. Trẻ em thuộc nhóm đối chứng cũng không có kết quả tốt hơn so với nhóm sử dụng nước rửa tay.

Trẻ em nên dùng xà phòng hay nước rửa tay ?

Trẻ em nên dùng nước rửa tay hay xà phòng?

Tuy nhiên trước khi các bậc cha mẹ suy nghĩ đến việc bỏ xà phòng và nước để thay thế bằng nước rửa tay, họ cần ghi nhớ một số điểm sau:

  • Những nghiên cứu khác hoặc đối tượng là những đứa trẻ thực hiện theo một quy trình rửa tay khác rất có thể sẽ đạt được những kết quả thực sự khác biệt.
  • Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) vẫn khuyến nghị rửa tay bằng xà phòng và nước là cách tốt để ngăn chặn sự xâm nhập của các loại vi khuẩn hoặc virus vào trong cơ thể trẻ. Các chuyên gia cũng cho biết xà phòng loại bỏ một số vi trùng tốt hơn so với nước rửa tay.
  • Nước rửa tay không hoạt động hiệu quả với những bàn tay quá bẩn hoặc dính dầu mỡ. Vì vậy, nếu trẻ vừa chơi trong vườn hoặc nhúng tay vào bột bánh quy, xà phòng có lẽ sẽ là lựa chọn tốt đối với các bậc cha mẹ để vệ sinh tay cho bé.

Trẻ em nên dùng xà phòng hay nước rửa tay ?

Antabax - Bảo bối bảo vệ bé mỗi khi tới trường

Để đảm bảo cả nhà luôn khoẻ mạnh tận hưởng ngày nghỉ, cho bé mạnh dạn khám phá những điều mới mẻ xung quanh. Mẹ hãy xây dựng cho bé một hàng rào bảo vệ sức khoẻ cùng Antabax kháng khuẩn như:

 Để đặt hàng quý khách vui lòng nhấn vào ĐÂY!! Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ với Batos qua thông tin dưới đây:

-------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN CHUYÊN BÁN BUÔN BATOSBài viết liên quan
Tuyển Nhà Phân Phối bánh kẹo toàn quốc
Tin tức
Hiện tại, Batos có đa dạng mặt hàng bánh kẹo bán chạy và muốn hợp tác với các Đại lý/NPP trên khắp cả nước để cung cấp các mặt hàng với giá tốt nhất thị trường.
Bảng vẽ điện tử cảm ứng nào đáng mua nhất hiện nay?
Tin tức
Bạn đang cần tìm mua bảng vẽ điện tử cảm ứng? Băn khoăn không biết nên sử dụng loại nào? Hãy cùng Batos tham khảo ngay "Bảng vẽ điện tử cảm ứng nào đáng mua nhất hiện nay?".
Tìm đối tác phân phối nước ngọt với giá siêu ưu đãi
Tin tức
Tìm đối tác phân phối các dòng nước ngọt nổi tiếng hiện nay như: Warrior, Redbull, TH, C2,...
Tìm nhà phân phối thương hiệu Batos Clean trên toàn quốc
Tin tức
Batos Clean tuyển nhà phân phối trên toàn quốc hớp tác kinh doanh các sản phẩm vệ sinh nhà cửa như: nước lau sàn, nước rửa chén, nước lau kính,...
Phân Phối Cà Phê Trung Nguyên Giá Tốt Nhất
Tin tức
Batos nhà phân phối cà phê Trung Nguyên chính hãng giá tốt trên toàn quốc với chính sách cực ưu đãi và nhận hàng nhanh chóng tại nhà.
Tuyển nhà phân phối bỉm huggies giá sỉ
Tin tức
Batos tuyển nhà phân phối bỉm huggies chính hãng giá sỉ trên toàn quốc với giá cực cạch tranh.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

+84839238181