Tại sao giá văn phòng phẩm hay biến động trên thị trường

30/11/2022 | 24
Hàng hóa văn phòng phẩm rất đa dạng và nó luôn biến động giá cả trên thị trường có thể tăng hoặc giảm tùy vào từng thời điểm, đặc biệt là tại thị trường TPHCM trong thời gian qua. Sự biến động giá cả có thể gây đến nhiều sự khó khăn cho người tiêu dùng và các nhà phân phối nhỏ lẻ.

Một số nguyên nhân làm cho giá văn phòng phẩm biến động

Văn phòng phẩm là mặt hàng thiết yếu dành cho nhiều người từ văn phòng, kho bãi, trường học và các trung tâm thương mại đều sử dụng để phục vụ mục đích kinh doanh và học tập. Chúng bao gồm các loại bút, viết, sổ, tập, giấy,... là những loại mặt hàng sử dụng phổ biến nhất. 

Theo ước tính thì mỗi năm cả nước tiêu tốn hàng nghìn tỷ đồng vào việc mua và sử dụng văn phòng phẩm. Đối với các công ty kinh doanh, dịch vụ thì chi phí mua văn phòng phẩm rất nhiều. Vì vậy giá văn phòng phẩm trên thị trường tăng lên thì sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của họ rất lớn.

Tại sao giá văn phòng phẩm hay biến động trên thị trường

Đối với các cửa hàng văn phòng phẩm thì việc giá của sản phẩm tăng lên sẽ khiến họ gặp khó khăn nhiều hơn trong việc kinh doanh. Việc cập nhật giá thường xuyên sẽ rất quan trọng trong việc lập sổ sách, hóa đơn bán hàng phù hợp với xu hướng kinh doanh văn phòng phẩm. Bên cạnh đó cần có những biện pháp đối phó với việc biến động giá thành của văn phòng phẩm, cũng như định hướng phát triển của cửa hàng.

Giá của văn phòng phẩm biến động đa số phụ thuộc vào nguyên vật liệu và tình hình kinh doanh tại cửa khẩu. Tại Việt Nam đa số đều sử dụng văn phòng phẩm được nhập từ Trung Quốc vì vậy có giá thành rẻ và cạnh tranh trên thị trường hơn.

Những mặt hàng văn phòng phẩm thường xuyên biến động

Giá của văn phòng phẩm biến động thường tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Những mặt hàng thường xuyên lựa chọn và nhanh chóng hết hàng thì giá sản phẩm sẽ tăng lên. Còn ngược lại những mặt hàng ít người lựa chọn hơn giá thành sẽ giảm và ngược lại. 

Ngoài ra đối với những chính sách mới của nhà cung cấp, phân phối trong khu vực với những mặt hàng do nguồn cấp của đối tác hoặc nguồn cung của thị trường lớn sẽ khiến mặt hàng khan hiếm và giá thành sẽ tăng lên.

Tại sao giá văn phòng phẩm hay biến động trên thị trường

Vật dụng văn phòng phẩm rất đa dạng và một số loại có giá sẽ biến động liên tục và cũng có nhiều loại rất ổn định. Sự biến động nay đa phần là do nhà sản xuất và nguồn cung ít đi. Trong đó văn phòng phẩm từ Trung Quốc chiếm thị phần rất lớn tại Việt Nam, các sản phẩm này có mẫu mã rất đa dạng và giá thành cũng rẻ hơn nhiều so với Việt Nam sản xuất. 

Giá văn phòng phẩm cũng có thể biến động theo tỉnh thành và tại Hà Nội cũng biến động theo khu vực. Những nhà cung cấp văn phòng phẩm trong nội thành sẽ có giá cao hơn so với các khu vực ngoại thành. Những nơi này có giá thành thay đổi thường xuyên cũng làm biến động giá của văn phòng phẩm.

Giá của các loại Giấy in

Giấy in, giấy photocopy là mặt hàng thường xuyên biến động nhất do nhu cầu sử dụng nhiều và phổ biến nhất. Giấy in được sử dụng nhiều tại công ty văn phòng, logistic, kho bãi và trong học tập, các loại giấy sử dụng chủ yếu A3, A4, A5 nhập khẩu từ nước ngoài như Nhật Bản, Malaysia và Indonesia quá trình nhập khẩu cũng khiến các loại giấy biến động giá.

Tại sao giá văn phòng phẩm hay biến động trên thị trường

Các loại bìa hồ sơ

Bất kỳ bàn làm việc nào cũng có được trang bị nhiều hơn một loại bìa hồ sơ để lưu trữ hóa đơn, chứng từ, tài liệu, giấy tờ hoạt động trong công việc văn phòng. Đây là mặt hàng thường xuyên biến động giá tại Hà Nội. Bìa hồ sơ có rất nhiều loại như: bìa còng, bìa trình ký, bìa lá,... 

Tuy nhiên bìa hồ sơ thường được sản xuất tại các cơ sở trong nước và nhiều bìa cũng được nhập khẩu. Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà bìa hồ sơ có thể biến động giá khác nhau. 

Giá một số đồ dùng văn phòng

Một số đồ dùng văn phòng như: Kim bấm, Kẹp giấy, Bấm lỗ, Bút viết, sổ sách, giấy tờ,... Đa số đều có giá ổn định hơn. Tuy nhiên các mặt hàng này cũng biến động giá theo từng thời điểm trong năm và giá cũng chênh lệch theo từng khu vực. 

Để giải quyết vấn đề giá thường xuyên thay đổi thì bạn nên lựa chọn nhà cung cấp lớn và uy tín. Những doanh nghiệp công ty văn phòng phẩm cấp 1, hay nhà sản xuất thì giá thành sẽ ổn định hơn. Với cơ sở kinh doanh văn phòng phẩm nhỏ lẻ hay những công ty muốn lựa chọn nhà cung cấp văn phòng phẩm lâu dài thì nên chọn công ty cấp 1 để ổn định trong việc phân phối văn phòng phẩm hơn.

Tại sao giá văn phòng phẩm hay biến động trên thị trường

Batos nhà cung cấp văn phòng phẩm giá ổn định

Nếu bạn đang tìm nhà cung cấp văn phòng phẩm thì hãy đến với Batos sẽ không lo về giá thành. Sản phẩm được cung cấp với mức giá hợp lý và rẻ nhất trên thị trường được nhiều khách hàng lựa chọn tin tưởng nhất trên thị trường.

Hiện nay, công ty Batos cung cấp văn phòng phẩm đến nhiều khu vực tại Hà Nội ngoài ra còn nhiều chi nhánh khác như tại: Hưng Yên, Hà Nam, Hà Giang, Lạng Sơn,... Để tiện lợi cho khách hàng với dịch vụ giao hàng miễn phí tận nơi và chính sách giá ưu đãi cho các nhà cung cấp khác.

Liên hệ ngay Batos để được hỗ trợ sớm nhất!!

-------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN CHUYÊN BÁN BUÔN BATOSBài viết liên quan
Tin tức
Dùng nước tẩy rửa chuyên dụng cho toilet không chỉ giúp nhà vệ sinh sạch sẽ mà còn bảo vệ sức khỏe của cả nhà, đặc biệt là nếu nhà các chị em có con nhỏ.
Tin tức
Lau dọn nhà cửa việc làm hàng ngày của mỗi hộ gia đình, kể cả văn phòng, khách sạn, nhà hàng...đặc biệt vào những ngày tết nhu cầu dọn dẹp nhà cửa càng nhiều hơn nữa.
Tin tức
Tết Quý Mão 2023, không chỉ mong muốn lan tỏa câu chuyện gia đình thêm ý nghĩa Antabax còn hy vọng có thể nối dài sứ mệnh “Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn” thông qua việc khử khuẩn sạch bàn tay bảo vệ sức khỏe người dùng.
Tết thì nên uống gì?
Tin tức
Hao mòn sức kiệt sau những ngày Tết dọn dẹp nhà cửa, ngao ngán những món ăn mâm cỗ thì hãy uống thử nước tăng lực Warrior để lấy lại năng lượng vốn có, khởi đầu công việc mới!
Tin tức
Sau khi vệ sinh xong bồn cầu có sạch như bạn nghĩ? Bồn cầu là nơi chứa trên 198 loại vi khuẩn gây bệnh cho người, sau mỗi lần giật nước, vi khuẩn có thể bay cao 4 - 5m và bám vào vật dụng trong nhà vệ sinh.
Kính sạch sáng bóng đón tết thêm vui
Tin tức
Thường xuyên phải lau chùi cửa kính, gương mờ, hay kính chắn gió đầy bụi bẩn làm tốn nhiều thời gian dọn nhà đón tết của bạn? Nhưng với nước lau kính Batos Clean đảm bảo tiết kiệm thời gian làm việc nhà và làm không gian sống trở nên thoáng đãng.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

+84839238181