Sự khác nhau của độ dày và định lượng của giấy không phải ai cũng biết

27/10/2021 | 49
Đối với nhân viên văn phòng thì việc sử dụng giấy in photocopy để in các tài liệu văn bản hoặc các chứng từ kế toán thì là công việc không còn xa lạ nữa. Hiện nay trên thị trường các hãng sản xuất giấy cũng rất đa dạng và nhiều mẫu mã khác nhau làm cho việc lựa chọn giấy in trở nên khó khăn hơn.

Làm sao để nhận biết được giấy in Photo chất lượng

Để phân biệt được các loại giấy in photo chúng ta không thể nhận biết bằng mắt thường được vì đặc điểm chung của các loại giấy này đều có màu trắng tinh trong rất đẹp mắt. Khi lựa chọn giấy in photo thì việc tiếp xúc với giấy sẽ giúp bạn cảm nhận được chất lượng của giấy in.

Sự khác nhau của độ dày và định lượng của giấy không phải ai cũng biết

Tuy nhiên, hiện nay thì các bạn không thể tới tận cửa hàng để lựa chọn giấy in photocopy được vì rất mất thời gian, các khách hàng thường xuyên phân biệt thông qua hãng sản xuất, nhà phân phối uy tín trên thị trường. Ngoài ra có thể phân biệt thông qua thông số kĩ thuật của giấy in.

Các thông số kĩ thuật của giấy in photo

Khi nhắc đến giấy thì bạn sẽ nghĩ ngay đến màu sắc, chất lượng, kích thước, hãng sản xuất và giá tiền. Tuy nhiên đối với các bạn trong nghề, hay tiếp xúc với giấy in thì sẽ quan tâm đến định lượng và độ dày của giấy là thuộc tính quan trọng mà ít người quan tâm đến. Nó quyết định đến chất lượng của giấy in mà bạn lựa chọn. Vậy làm thế nào để phân biệt được chất lượng của giấy in photo thông qua hai thông số định lượng và độ dày của giấy?

Sự khác nhau của độ dày và định lượng của giấy không phải ai cũng biết

Phân biệt định lượng và độ dày của giấy in photo

Định lượng của giấy

Khi lựa chọn giấy in photo bạn sẽ thắc mắc vì sao hai loại giấy này khá giống nhau nhưng có 2 thông số khác nhau như: 70 gsm hay 80 gsm. GSM là thông số được tính bằng trọng lượng của 1 mét vuông của giấy viết tắt của tên tiếng anh là Grams per Square Meter. Thông thường định lượng được sử dụng cho giấy in từ 60gsm - 120 gsm. Định lượng của giấy có tỉ lệ thuận với độ cứng của giấy và độ dày của giấy. Khi bạn chọn giấy có định lượng cao thì nó sẽ có chất lượng hơn so với giấy có định lượng thấp hơn.

Sự khác nhau của độ dày và định lượng của giấy không phải ai cũng biết

Tuy nhiên nếu hai loại giấy được làm từ chất liệu khác nhau và có cùng độ dày với nhau thì chưa chắc nó có định lượng giống nhau. Nếu bạn cảm thấy phức tạp quá thì khi chọn giấy thì định lượng giấy càng cao thì nó sẽ quyết định đến chất lượng cũng như giá tiền cao hơn so với giấy có định lượng thấp. Vì vậy định lượng giấy sẽ giúp bạn phân biệt được giấy có chất lượng thấp và giấy có chất lượng cao.

Độ dày của giấy

Độ dày của giấy là một trong những thông số quan trọng cũng quyết định đến độ bền của giấy. Trong những điều kiện nhất định thì độ dày sẽ quyết định sự thay đổi về độ bền. Ví dụ như khả năng chịu xuyên thấu, biến dạng, phản quang, độ dẻo dai của giấy. Giấy in photo thường có độ dày từ 0.03mm - 0.25mm. Đây là một thông số bạn cần phải biết để khi lựa chọn cho máy in photo phù hợp giúp quá trình in không bị kẹt giấy, rách giấy khi ảnh hưởng đến máy in cũng như chất lượng của giấy khi được in ra.

Sự khác nhau của độ dày và định lượng của giấy không phải ai cũng biết

Ngoài ra độ dày chỉ mang tính tương đối khi khách hàng lựa chọn sản phẩm giấy in photo. Vì tùy theo loại máy in mà bạn sử dụng có thể lựa chọn độ dày phù hợp. Giấy có độ dày cao thường sử dụng là giấy bìa, giấy carton, đối với giấy in photocopy thì nên lựa chọn loại có độ dày mỏng. Vì lẽ đó giấy có chất lượng cao sẽ đi cùng với độ dày cao giá thành cũng sẽ tăng cao hơn. Tuy nhiên không phải lúc nào giấy có độ dày cao thì cũng tối ưu vì bạn phải chịu sự chi phối của các điều kiện sử dụng.

Giấy có định lượng cao thật sự là giấy dày?

Sau khi xem các phân tích trên câu hỏi bạn đặt ra là giấy định lượng cao thật sự là giấy dày và cứng? Câu trả lời là chưa chắc đúng. Vì khi bạn chọn giấy in photo thì xem nó làm từ vật liệu gì. Nếu bạn lựa chọn loại giấy có định lượng là 100gsm thì nó sẽ độ dày và cứng hơn so với giấy có định lượng 70 gsm. Điều này là không chính xác vì giấy sẽ dày hơn tuy nhiên nó không cứng. Điều đó thích hợp cho nhiều loại máy in photo hiện nay đang sử dụng trên thị trường để thích ứng được các loại giấy có định lượng khác nhau.

Sự khác nhau của độ dày và định lượng của giấy không phải ai cũng biết

Nhà cung cấp giấy in photo uy tín

Trên thị trường có nhiều nơi cung cấp giấy in photo văn phòng. Trong đó BATOS là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc phân phối các ngành hàng văn phòng phẩm cũng như các loại giấy in photo. Đến với BATOS bạn sẽ được hỗ trợ và tư vấn các loại văn phòng phẩm với giá thành rẻ, chất lượng cao tốt nhất trên thị trường. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 84 (24)3685 8811 hoặc tham khảo các sản phẩm mới nhất qua website: batos.vnBài viết liên quan
Hướng dẫn cách sử dụng đồ đục lỗ giấy đúng cách
Tin tức
Cách sử dụng đồ đục lỗ giấy như thế nào để giúp bạn nhanh chóng kẹp hồ sơ vào file tài liệu hay đóng thành sổ lưu trữ một cách nhanh chóng và dễ dàng? Đồ đục lỗ ngày càng được sử dụng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng hiện nay bởi tính tiện lợi, nhanh chóng. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách sử dụng đồ đục lỗ giấy một cách đơn giản và dễ dàng nhất!
Những ưu điểm nổi bật của đồ bấm lỗ, đồ đục lỗ giấy
Tin tức
Các sản phẩm đồ bấm lỗ, đồ đục lỗ giấy, kìm bấm lỗ, kìm bấm lỗ giấy, đồ bấm lỗ giấy, kìm bấm lỗ tròn, dụng cụ bấm lỗ, đồ bấm lỗ, dụng cụ bấm lỗ tròn là những thiết bị không thể thiếu trong đồ dùng văn phòng hay cơ quan hành chính – công sở. Sản phẩm này mang lại sự tiện lợi cho người dùng và có cách dùng rất đơn giản. Cùng tham khảo thêm các thông tin chi tiết về sản phẩm này trong bài viết dưới đây.
Những thiết bị văn phòng phẩm cần thiết cho doanh nghiệp
Tin tức
Thiết bị văn phòng phẩm bao gồm các dụng cụ hỗ trợ trong công việc hành chính văn phòng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng nhiều. Vì vậy nó trở nên phổ biến và thông dụng đối với nhiều người, chúng ta hãy cùng điểm mặt qua tên một số loại thiết bị văn phòng phẩm cũng như chức năng, công dụng, ưu điểm của dụng cụ văn phòng phẩm thường sử dụng
Một số cách xóa mực bút bi trên giấy hiệu quả
Tin tức
Bút xóa ra đời đã giúp ích rất nhiều trong việc sửa sai chính tả, những lỗi bút bi bút mực không thể tẩy xóa được,… Việc xóa mực mà không dễ nhìn thấy, xóa mực bút bi trên giấy hiệu quả đòi hỏi vật dụng để xóa phải chất lượng và đạt tiêu chuẩn an toàn cho người sử dụng.
Bút dạ dầu 2 trong 1 vật không thể thiếu trong văn phòng
Tin tức
Nhiều người vẫn có sự nhầm lẫn giữa bút lông bảng và lông dầu. Chính vì thế mà quá trình mua sắm và sử dụng có thể dẫn đến trái với mục đích công việc của mình. Một cách đơn giản có thể hiểu, bút lông bảng dùng để viết lên các bề mặt trơn, cứng như bảng viết và có thể xóa được; còn bút lông dầu dù có thể viết trên mọi chất liệu nhưng không xóa được.
BATOS - Thương hiệu văn phòng phẩm Việt
Tin tức
BATOS cái tên nổi bật trong thị trường văn phòng phẩm tại Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm đến từ các thương hiệu này.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

+84839238181