Những lưu ý khi lựa chọn nhà phân phối

09/03/2023 | 380
Nhà phân phối như cầu nối trung gian mang sản phẩm từ những đơn vị kinh doanh, sản xuất tới tay người tiêu dùng. Chúng ta đã không còn xa lạ gì với các nhà phân phối. Vậy nhà phân phối hàng tiêu dùng là gì?

Cách tìm nhà phân phối nhanh chóng nhất cho người kinh doanh

Bên cạnh các vấn đề về hàng hóa thì tìm nhà phân phối chưa bao giờ là vấn đề ngừng suy nghĩ đối với những người kinh doanh.

Hãy cùng tìm hiểu những cách nhanh chóng để người kinh doanh có thể tìm thấy nhà phân phối của họ. Khi tiến hành chọn nhà phân phối cần đảm bảo chất lượng và sự uy tín của họ để tránh hàng hóa của mình bị giảm chất lượng. Cũng cần có hợp đồng giá bán cụ thể để tránh việc độn giá ở khâu trung gian.

Các nhà phân phối hàng tiêu dùng phổ thông

Nếu bạn bán các mặt hàng phổ thông thì đây là loại mặt hàng dễ dàng tiếp cận và tìm kiếm các nhà phân phối thông qua các kênh buôn truyền thống hoặc có thể là các kênh phân phối truyền thống.

Khi bạn đã có thương hiệu, mở cửa hàng thì khi đó các nhân viên giới thiệu sản phẩm đến từ các nhà phân phối sẽ tới tận cửa hàng và giới thiệu các sản phẩm và có thể kí kết hợp tác. Nên đối với mặt hàng tiêu dùng phổ thông việc tìm kiếm nhà phân phối hàng tiêu dùng là một điều không quá khó khăn.

Còn nếu bạn muốn tự tìm kiếm nhà phân phối thì bạn có thể tìm kiếm các thông tin và liên hệ cũng như trò chuyện trực tiếp để có thể hiểu rõ hơn về các sản  phẩm cũng như nhà phân phối đó và nhập hàng cho cửa hàng mình.

Các nhà phân phối hàng tiêu dùng nhập khẩu

Hàng nhập khẩu với đa dạng các loại hàng hóa đến từ nhiều nước thế nên không có quá nhiều nhà phân phối có thể cung ứng cho mỗi mặt hàng. Bên cạnh đó việc liên hệ với các nhà phân phối hàng tiêu dùng nhập khẩu cũng khó khăn hơn đối với hàng tiêu dùng phổ thông.

Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm các thông tin của nhà phân phối thông qua các trang mạng xã hội, Google,…bằng cách nhập các từ khóa: Nhà phân phối hàng tiêu dùng nước ngoài, đơn vị cung cấp hàng tiêu dùng nhập khẩu, phân phối hàng tiêu dùng nhập khẩu,…

Trước khi xác nhận hợp tác với nhà phân phối đó bạn cần tìm hiểu chính xác nguồn gốc, chất lượng, giá thành sản phẩm và chi phí vận chuyển từ nước ngoài để có thể đảm bảo chất lượng hàng hóa cũng như tối ưu lợi nhuận.

Phân biệt đại lý với nhà phân phối hàng tiêu dùng

Có rất nhiều người đặc biệt là người mới kinh doanh chưa hiểu rõ về khái niệm sẽ rất dễ nhầm lần giữa đại lý và nhà phân phối hàng tiêu dùng. Vậy đâu là điểm giống và khác nhau cũng như cách phân biệt chúng.

Các đại lý cung cấp hàng tiêu dùng

Đại lý là khái niệm thấp hơn đối với nhà phân phối. Đây là những cá nhân hoặc công ty kí kết với các nhà phân phối để trở thành đại lý hay có hợp đồng mở cửa hàng với tư cách là đại lý chính hãng.

Công việc của đại lý bao gồm việc nhập và bán hàng. Bên cạnh đó cũng cần giữ hình ảnh và chất lượng cho hãng. Nghiêm cấm các trường hợp nhập và bán hàng giả, hàng nhái gây mất uy tín của hãng. Nếu vi phạm đơn vị đó sẽ bị tước quyền làm đại lý.

Điểm mạnh của đại lý là có thể cung cấp nhiều sản phẩm với các nhà sản xuất khác nhau dẫn đến đa dạng các loại hàng hóa. Tại các đại lý sản phẩm sẽ trực tiếp tới tay người tiêu dùng hoặc có thể đến các cửa hàng tạp hóa nhỏ hơn.

Các nhà phân phối hàng tiêu dùng

Cũng giống như khái niệm được đề cập ở trên thì nhà phân phối hàng tiêu dùng là đơn vị trung gian vận chuyển và kết nối hàng hóa từ đơn vị sản xuất đến các đại lý và tới tay người tiêu dùng. Một nhà phân phối sẽ có nhiều đại lý để phân phối hàng tiêu dùng hoặc có thể bán trực tiếp tới khách hàng.

Bên cạnh đó các nhà phân phối là người có mỗi quan hệ thân thiết nhất đối với các nhãn hàng. Bên cạnh việc nhập hàng còn có những nhiệm vụ PR, Marketing, quảng bá sản phẩm và thương hiệu tới khách hàng. Những công việc đó đại lý không cần phải thực hiện.

Batos - nhà phân phối hàng tiêu dùng chính hãng tại Hà Nội

Công ty CP Chuyên Bán Buôn Batos tự hào là nhà cung cấp hàng tiêu dùng cho các sản phẩm nội địa & ngoại địa lớn nhất tại Việt Nam. Với kinh nghiệm 10 năm cung ứng sản phẩm tiêu dùng cho các đại lý, cửa hàng trên toàn quốc. Batos khẳng định sẽ là lựa chọn đúng đắn khi hợp tác lâu dài.

Không những vậy Batos cũng cam kết :

  • Chính sách bán hàng siêu ưu đãi cho các đại lý cửa hàng
  • Giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc
  • Hệ thống kho hàng trải dài khắp các tỉnh trên toàn quốc
  • Hỗ trợ tư vấn các chiến dịch bán hàng PR, Marketing,,, giúp đẩy lượng tiêu thụ
  • Chính sách đổi trả rõ ràng minh bạch, nhanh chóng khi đơn hàng bị đổ vỡ, lỗi từ nhà sản xuất

Để được tư vấn kỹ hơn về chính sách phân phối hàng tiêu dùng, Quý đại lý, cửa hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây:

-------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN CHUYÊN BÁN BUÔN BATOSBài viết liên quan
Hòa mình vào thế giới của ý tưởng cùng giấy note Batos
Tin tức
Mỗi trang ghi chú là hành trình sáng tạo độc đáo. Chất lượng giấy vượt trội, thiết kế đẹp mắt, và tính linh hoạt làm cho mọi ý tưởng trở nên đặc biệt. Hòa mình vào sự sáng tạo ngay hôm nay!
Khám phá sự sáng tạo, hòa mình trong sắc màu tinh tế với bộ bút màu Leaderart
Tin tức
Leaderart - nơi khám phá sự sáng tạo thông qua sắc màu tinh tế. Bộ bút màu không chỉ là công cụ, mà là nguồn cảm hứng vô tận cho mọi ý tưởng và tâm hồn sáng tạo của bạn.
Bữa sáng nhanh chóng, tiện lợi và dinh dưỡng với bánh Kinh Đô
Tin tức
Thưởng thức bữa sáng tuyệt vời chưa bao giờ dễ dàng đến thế với bánh Kinh Đô. Nhanh chóng, tiện lợi, và đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo mang lại năng lượng cho mỗi ngày mới của bạn.
Đánh thức bản lĩnh chiến binh với nước tăng lực Warrior cho năng lượng vững bền
Tin tức
Đánh thức bản lĩnh chiến binh với nước tăng lực Warrior, tạo ra nguồn năng lượng vững bền, khích lệ sức mạnh và tinh thần vượt qua mọi thách thức.
File còng bật - Giải pháp hoàn hảo cho việc quản lý tài liệu
Tin tức
File còng bật - Giải pháp hoàn hảo cho việc quản lý tài liệu. Sự linh hoạt và tiện lợi của nó giúp tối ưu hóa công việc văn phòng, đảm bảo sắp xếp tài liệu hiệu quả.
Gợi ý những món ăn ngon, hấp dẫn từ phô mai que TH True Cheese Mozzarella
Tin tức
TH True Cheese Mozzarella - Sự hoàn hảo của phô mai que. Khám phá hương vị đặc trưng, mềm mại và quyến rũ trong mỗi que phô mai. Thực đơn sáng tạo, hấp dẫn với sự kết hợp tuyệt vời của Mozzarella tinh tế.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
Chat Zalo

+84839238181