Làm thế nào để mua máy in nhãn chất lượng tốt

13/10/2021 | 10
Tìm kiếm máy in nhãn tốt nhất cho Doanh nghiệp của bạn có thể là một thách thức khá lớn, đặc biệt đối với người dùng lần đầu tiên. Có rất nhiều loại máy in nhãn khác nhau về kích thước, chi phí và tốc độ in — nhưng các tính năng nào nên được xem xét để giúp bạn tìm được máy in nhãn hoàn hảo cho Doanh nghiệp của mình?

Các loại máy in nhãn

Máy in nhãn bằng nhiệt hay Máy in nhãn có màng bảo vệ là phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh của bạn? Thực tế, mỗi công nghệ in nhãn đều có ưu và nhược điểm:

Máy in nhãn nhiệt trực tiếp

Nếu Doanh nghiệp của bạn có nhu cầu sử dụng nhãn cho mã vạch, nhãn địa chỉ, nhãn vận chuyển, biên lai, vé hoặc bao bì thực phẩm, thì máy in nhãn nhiệt trực tiếp là lựa chọn phù hợp cho bạn. Công nghệ in nhiệt sử dụng khả năng nhạy cảm với nhiệt của cuộn nhãn từ đó in văn bản trực tiếp lên nhãn mà không cần đến nhiệt độ cao nguy hiểm.

Làm thế nào để mua máy in nhãn chất lượng tốt

Hầu hết các nhãn in nhiệt có tuổi thọ cao. Tuy nhiên, chúng không phù hợp với môi trường tiếp xúc với nhiệt, ánh sáng mặt trời trực tiếp trong thời gian dài hoặc tiếp xúc mài mòn vì dữ liệu sẽ bị phai màu đi, làm cho văn bản không đọc được hoặc mã vạch không hợp lệ. Do đó, hãy nhớ rằng in nhiệt trực tiếp không phải là lựa chọn tốt nhất cho các sản phẩm và ứng dụng cần có độ bền cao.

Máy in nhãn có màng bảo vệ

Đối với các Doanh nghiệp tập trung vào quản lý tài sản, cần nhãn dán cho tủ kệ, thiết bị văn phòng, bảng tên, tủ và tập hồ sợ, máy in nhãn có màng bảo vệ chính là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nhãn có màng bảo vệ bền qua thời gian (chống phai màu) và chịu được các yếu tố (nhiệt độ/ nước) tốt hơn vì lớp mực được in trên nhãn được bảo vệ.

Làm thế nào để mua máy in nhãn chất lượng tốt

Giá thành

Chi phí là yếu tố tiếp theo mà bạn nên xem xét — nhưng đừng chỉ tập trung vào chi phí của chính máy in nhãn. Bạn cũng nên xem xét chi phí của vật tư tiêu hao như hộp mực, đầu in, băng nhãn, cuộn nhãn v.v. Bạn có thể bị bất ngờ bởi chi phí của vật tư tiêu hao tăng nhanh như thế nào sau khi mua một máy in nhãn giá rẻ.

Để tránh những điều này, bạn nên tính toán và có một bức tranh rõ ràng hơn về chi phí một năm sẽ như thế nào. Có thể sẽ tốt hơn khi bạn lựa chọn  một máy in nhãn có mức giá cạnh tranh, cùng các vật tư tiêu hao giá tốt giúp giữ cho chi phí vận hành lâu dài ở mức thấp.

Tốc độ in

Tốc độ in của máy in nhãn có thể ảnh hưởng rất nhiều đến Doanh nghiệp của bạn — đặc biệt nếu bạn cần in số lượng nhiều hoặc thời gian in là yếu tố quan trọng với bạn. Sở hữu máy in nhãn có thể tạo ra nhiều nhãn hơn với tốc độ nhanh hơn chắc chắn sẽ giúp quy trình kinh doanh hiệu quả hơn. Số lượng nhãn/phút hoặc inch/giây là thông số kỹ thuật mà bạn phải xem xét khi chọn máy in nhãn lý tưởng.

Làm thế nào để mua máy in nhãn chất lượng tốt

Số lượng in

Tương tự như tốc độ in, số lượng in của máy in nhãn có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn. Nếu bạn cần in một số lượng lớn nhãn, một máy in nhãn có chức năng tự động cắt sẽ hiệu quả hơn để giúp tiết kiệm thời gian thay vì phải liên tục thay băng hay cuộn nhãn. Chức năng này hỗ trợ in liên tục bằng cách tự động cắt nhãn dán chính xác theo độ dài mong muốn và có thể dài lên đến 1 mét.

Chất lượng in

Bạn cần in nhãn chất lượng cao hay chỉ cần chất lượng trên trung bình là đủ? Bạn cần nhãn in không bị nhòe và chống phai màu? Đây là một số câu hỏi cần suy ngẫm, đặc biệt là khi chất lượng thường đi cùng với giá thành. Nếu độ phân giải là quan trọng đối với bạn, bạn nên tìm một máy in nhãn có chỉ số DPI cao hơn (số chấm trên mỗi inch).

Làm thế nào để mua máy in nhãn chất lượng tốt

Tính di động

Một yếu tố khác cần xem xét là tính di động của máy in nhãn. Bạn có phải thường xuyên di chuyển với máy in nhãn của mình, từ sản phẩm này sang sản phẩm khác, kệ này sang kệ khác, nhà kho này sang nhà kho khác? Với máy in nhãn cầm tay có pin sạc Li-ion tích hợp, bạn sẽ có thể liên tục in nhãn trong thời gian dài, duy trì quy trình làm việc hiệu quả. Đây là lúc bạn nên cân nhắc giữa máy in nhãn loại nhẹ và có tinh di động hay máy in nhãn cỡ lớn.

Khả năng chống nước

Môi trường nơi Doanh nghiệp của bạn đang hoạt động cũng sẽ ảnh hưởng đến loại nhãn bạn chọn. Nhãn chống nước sẽ cực kỳ quan trọng nếu Doanh nghiệp của bạn hoạt động trong điều kiện độ ẩm cao hoặc trong quá trình vận chuyển có thể xảy ra hiện tượng ngưng tụ.

Tính linh hoạt

Tính linh hoạt của máy in nhãn cung cấp cho bạn nhiều cách để gửi lệnh in, như trên máy tính bàn, thiết bị di động, hệ thống mạng v.v. Tính năng này sẽ quan trọng nếu Doanh nghiệp của bạn có nhu cầu đa dạng. 

Làm thế nào để mua máy in nhãn chất lượng tốt

Phương thức kết nối

Trong thời đại kỹ thuật số và di động, bạn có thể cần xem xét khả năng kết nối máy in nhãn của mình với máy tính để in trực tiếp từ các ứng dụng phổ biến như Microsoft Word hoặc Excel có dễ dàng không. Hầu hết các máy in nhãn có thể được kết nối với máy tính qua cổng USB. Các mẫu cao cấp hơn khác có thể đi kèm với kết nối Wi-Fi hoặc Bluetooth. Nếu người sử dụng có nhu cầu thường xuyên liên kết với các thiết bị khác thì chắc chắn cần quan tâm đến tính năng này.   

Tính khả dụng và sự thoải mái

Cuối cùng, yếu tố quan trọng nhất vượt qua tất cả chính là máy in nhãn có dễ sử dụng không. Màn hình có đủ lớn để bạn xem các nhãn in một cách thoải mái không? Máy in nhãn có trực quan không? Tổng thể sự thân thiện với người dùng của một máy in nhãn chính là yếu tố ghi điểm hoặc làm mất điểm, do đó bạn nên trải nghiệm thử trước khi quyết định!

Chọn máy in nhãn tốt nhất cho Doanh nghiệp của bạn có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Chúng tôi hy vọng rằng những lời khuyên trên sẽ hữu ích trong việc giúp bạn quyết định chọn máy in nhãn tốt nhất cho Doanh nghiệp của mình.Bài viết liên quan
Các loại kẹp bướm và những công dụng bất ngờ
Tin tức
Nhắc đến văn phòng phẩm, chúng ta thường nghĩ đến giấy in, giấy bãi bằng, bút, kệ đựng tài liệu,… Bên cạnh đó, có một sản phẩm với vóc dáng rất nhỏ gọn, thậm chí đôi khi làm người ta quên mất đi sự tồn tại của mình, nhưng lại mang những công dụng rất bất ngờ. Đó là các loại kẹp bướm.
Các loại bút bi Linc phù hợp cho học tập và làm việc văn phòng
Tin tức
Hiện nay, thời buổi hiện đại hoá 4.0 nhưng bút bi là vật dụng không thể thiếu đối với đời sống đặc biệt là học sinh, sinh viên và dân văn phòng. Bạn có biết chọn được cây bút bi tốt, bạn cũng sẽ thoải mái làm việc và học tập chứ. Để BATOS đề xuất cho bạn những thương hiệu Lic sở hữu các loại bút bi thông dụng được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay nhé!!
Bạn đã biết về bút dạ quang để lựa chọn bút có chất mực vừa đẹp mà an toàn chưa?
Tin tức
Bút dạ quang là một trong những vật dụng văn phòng phẩm quá nổi tiếng và quen thuộc từ rất lâu rồi. Thường được ưa chuộng bởi các bạn học sinh – sinh viên, nhân viên văn phòng trong các công việc đánh dấu sổ, dòng trang thông tin cần lưu ý.
Mẹo mở cửa hàng văn phòng phẩm sau mùa dịch Covid 2021
Tin tức
Văn phòng phẩm là mặt hàng vô cùng thiết yếu, dễ dàng bảo quản để thuận lợi trong việc kinh doanh không chỉ đối với học sinh, sinh viên mà còn phù hợp với đối tượng văn phòng doanh nghiệp luôn sử dụng những mặt hàng này thường xuyên và liên tục. Đặc biệt sau dịch Covid 2020 nhu cầu của thị trường trở nên lớn hơn với việc hoạt động kinh doanh trở lại. Việc mở cửa hàng văn phòng phẩm để kinh doanh là ý tưởng sáng suốt, là cơ hội lớn để bạn thu về nguồn lợi nhuận cao và với số vốn ban đầu hạn chế.
Hướng dẫn lựa chọn khay đựng hồ sơ đúng chuẩn cho dân văn phòng
Tin tức
Khay đựng hồ sơ, rổ đựng hồ sơ giúp bạn sắp xếp tài liệu trong văn phòng ngăn nắp và khoa học. Hãy lựa chọn sản phẩm chất lượng cao để sử dụng bền bỉ, lâu dài. Khay đựng hồ sơ là vật dụng phổ biến trong mọi văn phòng. Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng, khay đựng hồ sơ bao gồm nhiều chủng loại với chức năng khác nhau. Tham khảo ngay danh mục các khay đựng được ưa thích nhất cùng đặc điểm và kinh nghiệm sử dụng.
Các loại bút lông màu đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay
Tin tức
Các loại bút lông với đa dạng bảng màu hiện nay rất được các bạn trẻ yêu thích. Nhất là các tín đồ đam mê đồ văn phòng phẩm và trang trí sổ thì những cái tên như: Bút lông màu, bút lông dầu zebra, chắc không còn xa lạ. Tuy nhiên còn có rất nhiều bạn còn chưa biết nên chọn loại nào. Những ngày hội săn sale bán cực nhiều nhưng cứ lăn tăn mãi chẳng hạn. Vậy thì qua bài viết này các bạn có thể có những hình dung nhất định và chi tiết nhất về các loại bút lông màu, bút lông dầu. 
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

+84839238181