Hướng dẫn lắp và sử dụng bìa còng cho các loại file cách

21/02/2022 | 309
Đặc điểm chung của các loại bìa còng từ bìa còng Kingjim, bìa còng cua, đến bìa còng nhẫn nhựa, là có còng sắt mạ inox ở giữa bìa. Khi mua chốt còng nằm rời so với bìa, nên khách hàng cần gắn chốt còng sắt theo đúng vị trí.

Cách sử dụng chốt bìa còng đúng cách

B1: Lắp còng

Còng của bìa được thiết kế không theo hình tròn, mà hơi có nửa hình bầu dục, dài và cao hướng lên trên. Hồ sơ được xỏ vào còng nhiều hơn và dễ dàng hơn, điều này giải thích tại sao phần gáy của bìa còng tương đối lớn.

Hướng dẫn lắp và sử dụng bìa còng cho các loại file cách

Mở còng bằng thanh gạt kéo lên trên

B2: Hướng dẫn sử dụng còng

Các loại giấy tờ, tài liệu, bìa lỗ, được đục lỗ trước khi xỏ qua còng sắt. Ta thấy được tài liệu được đưa vào bìa còng được sắp xếp theo trật tự. Cho nên trước khi xem xét giấy tờ nào được đưa vào đầu tiên theo thứ tự, những giấy tờ được sử dụng lấy ra thường xuyên thì không nên đặt vào đầu tiên. Còng sắt được thiết kế có thanh gạt để mở ra mở vào rất dễ dàng, hai còng sắt khớp với nhau ở chính giữa. Tiện lợi ở chỗ: các tài liệu, giấy tờ được đặt qua hai bên trái và phải, khi muốn lấy tài liệu ra chỉ cần mở còng và bắt đầu lấy từ chính giữa

Hướng dẫn lắp và sử dụng bìa còng cho các loại file cách

Đóng còng bằng cách kéo gạt xuống

Cần lưu ý bìa còng phải được sử dụng nhẹ nhàng, cẩn thận, còng sắt dễ bị lệch các khớp với nhau nếu bìa còng bị va đập nhiều lần. So với các loại file hồ sơ khác, thì bìa còng được tiêu thụ với số lượng nhiều, có mặt hầu hết trong các văn phòng, dùng để lưu trữ các hồ sơ được đặt sẵn trong các bìa lỗ, các hồ sơ mà mức độ là lấy ra thường xuyên. Ở bộ phận bán hàng hàng ngày đều có các hóa đơn, chứng từ khác nhau... Những loại giấy như vậy không nên lưu trữ trong bìa còng, mà nên để trong các bìa lá, bìa lỗ để tiện đem ra sử dụng mà không bị tốn thời gian. Khách hàng yên tâm khi đến với Batos vì sẽ được tư vấn mua file hồ sơ cho phù hợp với nhu cầu.

Cần lưu ý kích thước của các loại bìa còng. Ta thấy các sản phẩm bìa còng từ hãng Kingjim đều có ghi là khổ A3, A4,... các số liệu như vậy có ý nghĩa.

Cách sử dụng bìa còng nhẫn

Bìa còng nhẫn có còng sắt mạ inox nằm ở giữa file hồ sơ. Hình dạng tròn giống chiếc nhẫn cùng với tên gọi của loại file hồ sơ này. Chúng ta biết rằng lượng hồ sơ đặt vào bìa còng nhẫn, dựa vào độ rộng của còng và kích thước phần gáy bìa. Thiết kế hình dạng còng hình tròn thì lượng hồ sơ được lưu trữ ít hơn, gáy bìa có kích thước trung bình từ 2,5F đến 3,5F

Hướng dẫn lắp và sử dụng bìa còng cho các loại file cách

Cách sử dụng bìa còng đúng cách

Bìa còng nhẫn gắn chắc chắn với phần bìa bằng nhựa. Tuy nhiên còng nhẫn khác với bìa còng ở chỗ là không có thanh gạt để đóng – mở còng. Còng nhẫn được đóng mở bằng tay và được đóng khít với nhau bởi khớp giữa còng, cũng nằm giữa bìa. Cách sử dụng của các loại bìa còng giống nhau, hồ sơ hay giấy tờ tài liệu được đục lỗ trước khi xỏ vào còng nhẫn. Khi muốn lấy xấp tài liệu ra thì được lấy ở chính giữa của bìa còng nhẫn.

Cách sử dụng File hồ sơ thông dụng – bìa accor

Hiện nay trên thị trường đang cung cấp 2 loại bìa accor: bìa accor giấy và bìa accor nhựa. Đối với bìa accor nhựa khi mua về thì bìa với accor nằm rời nhau. Accor có 2 loại được thường xuyên sử dụng là accor nhựa và accor sắt đều được sử dụng với bìa accor nhựa tùy theo nhu cầu cần sử dụng.

B1: Lắp đặt accor vào bìa

Phần bìa bằng nhựa ở mặt dưới có 2 lỗ tròn, mục đích để xỏ 2 đầu accor qua 2 lỗ.

Hướng dẫn lắp và sử dụng bìa còng cho các loại file cách

B2: Hướng dẫn cách sử dụng

Túi hồ sơ nhựa rất dễ sử dụng, trọng lượng nhẹ, bền, có nhiều màu sắc lựa chọn. Thiết kế đẹp mắt, đường sọc màu trắng trên mặt bìa tạo điểm nhấn, rất thích hợp cho các cuộc hội họp. Giấy tờ được đục lỗ trước khi cho vào 2 đầu của accor nhựa, 2 đầu accor được gắn cố định và tháo ra dễ dàng.

Hướng dẫn lắp và sử dụng bìa còng cho các loại file cách

Đến với Batos.vn quý khách hàng được lựa chọn sản phẩm các loại file hồ sơ cực kì phù hợp với túi tiền. Với giá thành rẻ nhất, sản phẩm bền, sử dụng được trong thời gian dài. Vấn đề là cần tìm hiểu công dụng của từng loại file hồ sơ để lựa chọn cho phù hợp.Bài viết liên quan
Nước tăng lực Warrior phiên bản Tết năng lượng
Tin tức
Năm mới sắp đến rồi, bạn đã mua nước tăng lực Warrior chưa? Hãy mua ngay nước tăng lực Warrior phiên bản Tết năng lượng để cuộc vui không bao giờ nguôi.
Nước rửa tay khô – sử dụng như thế nào cho an toàn và không hại da tay?
Tin tức
Bàn tay ta mỗi ngày làm việc miệt mài, thế nhưng vi khuẩn cũng tận dụng thời cơ tay tất bật mà đu bám lăm le trốn từng ngõ ngách đợi chờ tấn công xâm nhập cơ thể. Thế nhưng tay chẳng nao núng, tung vài đường quyền cùng bảo bối nước rửa tay kháng khuẩn Antabax là vi khuẩn bị đánh bay.
Tã bỉm Huggies cho bé yêu thoải mái, mẹ yên tâm
Tin tức
Đối với làn da nhạy cảm của em bé, các mẹ cần lựa chọn loại bỉm phù hợp và an toàn. Tã bỉm Huggies là sự lựa chọn tuyệt vời cho bé yêu thoải mái.
Máy in nhãn Tepra Lite - Sự cải tiến vượt trội với công nghệ kết nối Bluetooth
Tin tức
Hỗ trợ kết nối nhanh bằng Bluetooth để có thể tùy ý nhập mọi ngôn ngữ, chỉnh sửa được văn bản, chèn khung, biểu tượng - là những ưu điểm nổi bật của dòng máy in nhãn Tepra Lite.
Tổng hợp bìa hồ sơ sử dụng trong văn phòng được yêu thích nhất
Tin tức
Bìa hồ sơ là vật dụng không thể thiếu trong văn phòng, các loại bìa này rất đa dạng với mục đích phân loại, lưu trữ và bảo quản hồ sơ rất tốt mà bất kỳ người làm việc trong văn phòng nào cũng có.
Tìm hiểu về đặc điểm cấu tạo của bìa lỗ văn phòng
Tin tức
Bìa lỗ là một trong những loại bìa đựng giấy tờ được thiết kế rất đơn giản. Sản phẩm này được sử dụng nhiều trong hoạt động văn phòng, kho bãi, vận chuyển hàng hóa. Vậy đặc điểm cấu tạo của bì lỗ như thế nào?
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

+84839238181