Cách vệ sinh và bảo trì máy in nhãn mác mà bạn chưa biết?

24/02/2022 | 137
Máy in nhãn mác là công cụ hỗ trợ quan trọng và cần thiết đối với nhiều doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ. Nhiều người dùng sử dụng nhưng thật sự vẫn chưa biết cách bảo quản máy đúng cách, bài viết sẽ hướng dẫn cách bảo trì máy in nhãn mác, để góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, kéo dài tuổi thọ của máy và chi phí cho doanh nghiệp.

Bảo trì máy in nhãn mác như thế nào?

Để bảo quản máy đúng cách, máy hoạt động và công suất ổn định, bảo trì máy in nhãn đúng cách sẽ đảm bảo chất lượng của máy, kéo dài tuổi thọ của sản phẩm, phục vụ cho quá trình hoạt động lâu dài.

Cách bảo quản đầu in của máy

  • Đầu in là bộ phận quan trọng của máy in tem, đầu in có cấu tạo rất chắc chắn, tuy nhiên dễ bị trầy xước nếu không được chú ý khi sử dụng và bảo quản đúng cách.
  • Sử dụng mực in tốt, chất lượng và không có lẫn các tạp chất để tránh tình trạng hư hỏng máy. Nên sử dụng các loại mực tiêu chuẩn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hàng chính hãng.
  • Sử dụng tem nhãn đạt chất lượng, sạch bụi bẩn, tem nhãn được đưa trực tiếp vào đầu in, nếu tem nhãn dính bụi bẩn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm được in ra và có nguy cơ làm trầy xước đầu in.

Cách vệ sinh và bảo trì máy in nhãn mác mà bạn chưa biết?

Vệ sinh máy in tem nhãn đúng cách

  • Trước khi làm vệ sinh máy, kiểm tra xem máy đã được tắt hay chưa, đển đảm bảo an toàn trong quá trình làm vệ sinh máy.
  • Đầu in: Dùng khăn mềm hoặc bông gòn có thấm cồn, lau nhẹ nhàng đầu in theo hướng nhất định, để giảm nguy cơ làm trầy xước đầu in.
  • Thân máy: Tương tự khi làm vệ sinh đầu in, sử dụng vật dụng mềm và lau qua toàn bộ thân máy để làm sạch bụi bẩn bám trên máy.

Lưu ý điều kiện hoạt động của máy

  • Máy in tem phải được đặc trong môi trường sạch sẽ, hạn chế bụi bẩn. Đậy nắp máy cẩn thận sau khi thay mực cho máy.
  • Không để các vật có trọng lượng nặng đè lên thân máy.
  • Khi có sự cố nghiêm trọng trong quá trình sử dụng máy, không tự ý tháo các bộ phận của máy khi không có những kỹ năng chuyên môn, nên thuê các chuyên gia trong lĩnh vực để kiểm tra tình trạng máy, và sữa chữa kịp thời.

Cách vệ sinh và bảo trì máy in nhãn mác mà bạn chưa biết?

Nhằm đảm bảo quá trình máy in tem nhãn mác hoạt động đúng công suất, chất lượng cao, mỗi người dùng cần chú ý đến các bộ phận quan trọng của máy, thường xuyên làm vệ sinh máy để loại sạch bụi bẩn bám trên máy. Sử dụng và bảo trì máy in tem đúng cách góp phần kéo dài tuổi thọ của máy và tiết kiệm chi phí.Bài viết liên quan
Nước tăng lực Warrior phiên bản Tết năng lượng
Tin tức
Năm mới sắp đến rồi, bạn đã mua nước tăng lực Warrior chưa? Hãy mua ngay nước tăng lực Warrior phiên bản Tết năng lượng để cuộc vui không bao giờ nguôi.
Nước rửa tay khô – sử dụng như thế nào cho an toàn và không hại da tay?
Tin tức
Bàn tay ta mỗi ngày làm việc miệt mài, thế nhưng vi khuẩn cũng tận dụng thời cơ tay tất bật mà đu bám lăm le trốn từng ngõ ngách đợi chờ tấn công xâm nhập cơ thể. Thế nhưng tay chẳng nao núng, tung vài đường quyền cùng bảo bối nước rửa tay kháng khuẩn Antabax là vi khuẩn bị đánh bay.
Tã bỉm Huggies cho bé yêu thoải mái, mẹ yên tâm
Tin tức
Đối với làn da nhạy cảm của em bé, các mẹ cần lựa chọn loại bỉm phù hợp và an toàn. Tã bỉm Huggies là sự lựa chọn tuyệt vời cho bé yêu thoải mái.
Máy in nhãn Tepra Lite - Sự cải tiến vượt trội với công nghệ kết nối Bluetooth
Tin tức
Hỗ trợ kết nối nhanh bằng Bluetooth để có thể tùy ý nhập mọi ngôn ngữ, chỉnh sửa được văn bản, chèn khung, biểu tượng - là những ưu điểm nổi bật của dòng máy in nhãn Tepra Lite.
Tổng hợp bìa hồ sơ sử dụng trong văn phòng được yêu thích nhất
Tin tức
Bìa hồ sơ là vật dụng không thể thiếu trong văn phòng, các loại bìa này rất đa dạng với mục đích phân loại, lưu trữ và bảo quản hồ sơ rất tốt mà bất kỳ người làm việc trong văn phòng nào cũng có.
Tìm hiểu về đặc điểm cấu tạo của bìa lỗ văn phòng
Tin tức
Bìa lỗ là một trong những loại bìa đựng giấy tờ được thiết kế rất đơn giản. Sản phẩm này được sử dụng nhiều trong hoạt động văn phòng, kho bãi, vận chuyển hàng hóa. Vậy đặc điểm cấu tạo của bì lỗ như thế nào?
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

+84839238181