Các kích thước bìa còng ống hiện nay

22/01/2023 | 432
Các loại bìa còng cực kỳ đa dạng, tùy vào các thiết kế khác nhau mà loại bìa này có thể sử dụng cho các loại giấy cũng như độ dày của tài liệu hồ sơ khác nhau.

Bìa còng hiện nay là một trong những món đồ dùng không thể thiếu được sử dụng để lưu giữ hồ sơ tài liệu. Các loại bìa còng cực kỳ đa dạng, tùy vào các thiết kế khác nhau mà loại bìa này có thể sử dụng cho các loại giấy cũng như độ dài của tài liệu hồ sơ khác nhau. Sau đây sẽ là một vài thông tin cho bạn tham khảo về những loại bìa còng phổ biến hiện nay.

Đôi nét về bìa còng văn phòng

Bìa còng hiện nay được biết đến với cái tên là file lưu giữ hồ sơ. Những chiếc bìa này ngày thường được thiết kế dạng cứ với nhựa simili bóng. Chức năng chính của bìa còng chính là lưu giữ và bảo quản hồ sơ tài liệu một cách khoa học và dễ dàng. Thông thường một bìa còng có thể để chưa đến 500 bìa lá. Mỗi chiếc bìa còng sẽ bao gồm các bộ phận sau:

  • Lớp bìa cứng được sử dụng để làm bề mặt bìa
  • Lớp Simili bọc ở cả hai mặt của bia để chống nước, bảo quản hồ sơ 
  • Còng cua hoặc còng nhẫn được sử dụng để cố định giấy tờ.

Các kích thước bìa còng ống hiện nay

Các loại bìa còng trên thị trường hiện nay​​​​​​​

Tùy vào từng kích thước khác nhau làm bìa còng hiện nay có 4 loại phổ biến là bìa còng cho giấy A4, F4, bìa còng nhẫn nhựa và A3. Trong đó:

Bìa còng A4

Đây là loại bìa được sử dụng cho thấy A4 có kích thước chiều dài x chiều rộng là 32 x 27.5cm. Hiện nay bìa còng A4 có hai loại chính là:

  • Bìa còng 5 - 7F có thể sử dụng để lưu giữ các bộ tài liệu có độ cao từ 5 đến 7 cm. Ước chừng loại bia này có thể chứa được tối đa 700 tờ giấy định lượng 70 - 80gsm. 
  • Bìa còng 3.5F được sử dụng để lưu giữ hồ sơ tài liệu với chiều cao Khoảng 3,5 cm. Thông thường với bìa còng 3.5F, người ta có thể lưu giữ khoảng 250 tờ giấy định lượng 70 - 80gsm.
  • Loại bìa còng F4 thường được sử dụng để lưu giữ các loại tài liệu có kích thước chiều dài x chiều rộng là 35 x 28,5 cm. Hiện nay bìa còng F4 có loại hai mặt si và loại 1 mặt si.

Bìa còng 2 mặt si là loại bìa phủ cả hai lớp Simili cho cả mặt trong và mặt ngoài. Ưu điểm vượt trội của mẫu bìa này chính là có thể bảo quản giấy tờ tốt hơn, đồng thời cho tuổi thọ cao.

Bìa còng 1 mặt si là loại địa chỉ được phủ một lớp simili ở bên ngoài. So với mẫu bìa còng hai mặt si thì bìa còng một mặt si không đảm bảo độ an toàn cao. Tuy nhiên xét về giá thành đây lại là loại bìa có giá ưu đãi hơn.

Bìa còng nhẫn chữ D

Bìa còng nhẫn là loại bìa còng thiết kế 2 còng nhẫn để giữ tài liệu không bị xô lệch. Hai vòng nhẫn này được phủ lớp chống Oxy hóa nên luôn sáng bóng. Hiện nay có hai loại bìa còng nhẫn phổ biến là:

  • Bìa còng nhẫn nhựa 2,5F là loại bìa còng có đáy chỉ dày 2,5 cm, cho phép lưu giữ khoảng 280 tờ giấy.
  • Bìa còng nhẫn nhựa 3,5F là loại bìa còng có đáy dày 3,5 cm, có khả năng chứa đến 300 tờ giấy.

Các kích thước bìa còng ống hiện nay

Bìa còng A3

Bìa còng A3 hiện nay cũng là một trong các loại bìa còng phổ biến trên thị trường. Loại bìa này có kích thước tương đương với một tờ giấy A3. Vì vậy sản phẩm chuyên được sử dụng để lưu giữ hồ sơ cũng như file chứng từ in với kích thước của khổ giấy A3. Loại bìa còng này có thể có đáy cao 5cm, 7cm,... thường được sử dụng để lưu giữ trên 500 tờ giấy.

Các kích thước bìa còng ống hiện nay

Trên đây là một số thông tin về các loại bìa còng phổ biến trên thị trường thường sử dụng trong các văn phòng phẩm hiện nay. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu đặt mua bìa còng số lượng lớn với giá cả ưu đãi thì đừng quên liên hệ ngay với văn phòng phẩm Batos.

-------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN CHUYÊN BÁN BUÔN BATOSBài viết liên quan
Hòa mình vào thế giới của ý tưởng cùng giấy note Batos
Tin tức
Mỗi trang ghi chú là hành trình sáng tạo độc đáo. Chất lượng giấy vượt trội, thiết kế đẹp mắt, và tính linh hoạt làm cho mọi ý tưởng trở nên đặc biệt. Hòa mình vào sự sáng tạo ngay hôm nay!
Khám phá sự sáng tạo, hòa mình trong sắc màu tinh tế với bộ bút màu Leaderart
Tin tức
Leaderart - nơi khám phá sự sáng tạo thông qua sắc màu tinh tế. Bộ bút màu không chỉ là công cụ, mà là nguồn cảm hứng vô tận cho mọi ý tưởng và tâm hồn sáng tạo của bạn.
Bữa sáng nhanh chóng, tiện lợi và dinh dưỡng với bánh Kinh Đô
Tin tức
Thưởng thức bữa sáng tuyệt vời chưa bao giờ dễ dàng đến thế với bánh Kinh Đô. Nhanh chóng, tiện lợi, và đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo mang lại năng lượng cho mỗi ngày mới của bạn.
Đánh thức bản lĩnh chiến binh với nước tăng lực Warrior cho năng lượng vững bền
Tin tức
Đánh thức bản lĩnh chiến binh với nước tăng lực Warrior, tạo ra nguồn năng lượng vững bền, khích lệ sức mạnh và tinh thần vượt qua mọi thách thức.
File còng bật - Giải pháp hoàn hảo cho việc quản lý tài liệu
Tin tức
File còng bật - Giải pháp hoàn hảo cho việc quản lý tài liệu. Sự linh hoạt và tiện lợi của nó giúp tối ưu hóa công việc văn phòng, đảm bảo sắp xếp tài liệu hiệu quả.
Gợi ý những món ăn ngon, hấp dẫn từ phô mai que TH True Cheese Mozzarella
Tin tức
TH True Cheese Mozzarella - Sự hoàn hảo của phô mai que. Khám phá hương vị đặc trưng, mềm mại và quyến rũ trong mỗi que phô mai. Thực đơn sáng tạo, hấp dẫn với sự kết hợp tuyệt vời của Mozzarella tinh tế.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
Chat Zalo

+84839238181