Các kích thước bìa còng ống hiện nay

22/01/2023 | 27
Các loại bìa còng cực kỳ đa dạng, tùy vào các thiết kế khác nhau mà loại bìa này có thể sử dụng cho các loại giấy cũng như độ dày của tài liệu hồ sơ khác nhau.

Bìa còng hiện nay là một trong những món đồ dùng không thể thiếu được sử dụng để lưu giữ hồ sơ tài liệu. Các loại bìa còng cực kỳ đa dạng, tùy vào các thiết kế khác nhau mà loại bìa này có thể sử dụng cho các loại giấy cũng như độ dài của tài liệu hồ sơ khác nhau. Sau đây sẽ là một vài thông tin cho bạn tham khảo về những loại bìa còng phổ biến hiện nay.

Đôi nét về bìa còng văn phòng

Bìa còng hiện nay được biết đến với cái tên là file lưu giữ hồ sơ. Những chiếc bìa này ngày thường được thiết kế dạng cứ với nhựa simili bóng. Chức năng chính của bìa còng chính là lưu giữ và bảo quản hồ sơ tài liệu một cách khoa học và dễ dàng. Thông thường một bìa còng có thể để chưa đến 500 bìa lá. Mỗi chiếc bìa còng sẽ bao gồm các bộ phận sau:

  • Lớp bìa cứng được sử dụng để làm bề mặt bìa
  • Lớp Simili bọc ở cả hai mặt của bia để chống nước, bảo quản hồ sơ 
  • Còng cua hoặc còng nhẫn được sử dụng để cố định giấy tờ.

Các kích thước bìa còng ống hiện nay

Các loại bìa còng trên thị trường hiện nay​​​​​​​

Tùy vào từng kích thước khác nhau làm bìa còng hiện nay có 4 loại phổ biến là bìa còng cho giấy A4, F4, bìa còng nhẫn nhựa và A3. Trong đó:

Bìa còng A4

Đây là loại bìa được sử dụng cho thấy A4 có kích thước chiều dài x chiều rộng là 32 x 27.5cm. Hiện nay bìa còng A4 có hai loại chính là:

  • Bìa còng 5 - 7F có thể sử dụng để lưu giữ các bộ tài liệu có độ cao từ 5 đến 7 cm. Ước chừng loại bia này có thể chứa được tối đa 700 tờ giấy định lượng 70 - 80gsm. 
  • Bìa còng 3.5F được sử dụng để lưu giữ hồ sơ tài liệu với chiều cao Khoảng 3,5 cm. Thông thường với bìa còng 3.5F, người ta có thể lưu giữ khoảng 250 tờ giấy định lượng 70 - 80gsm.
  • Loại bìa còng F4 thường được sử dụng để lưu giữ các loại tài liệu có kích thước chiều dài x chiều rộng là 35 x 28,5 cm. Hiện nay bìa còng F4 có loại hai mặt si và loại 1 mặt si.

Bìa còng 2 mặt si là loại bìa phủ cả hai lớp Simili cho cả mặt trong và mặt ngoài. Ưu điểm vượt trội của mẫu bìa này chính là có thể bảo quản giấy tờ tốt hơn, đồng thời cho tuổi thọ cao.

Bìa còng 1 mặt si là loại địa chỉ được phủ một lớp simili ở bên ngoài. So với mẫu bìa còng hai mặt si thì bìa còng một mặt si không đảm bảo độ an toàn cao. Tuy nhiên xét về giá thành đây lại là loại bìa có giá ưu đãi hơn.

Bìa còng nhẫn chữ D

Bìa còng nhẫn là loại bìa còng thiết kế 2 còng nhẫn để giữ tài liệu không bị xô lệch. Hai vòng nhẫn này được phủ lớp chống Oxy hóa nên luôn sáng bóng. Hiện nay có hai loại bìa còng nhẫn phổ biến là:

  • Bìa còng nhẫn nhựa 2,5F là loại bìa còng có đáy chỉ dày 2,5 cm, cho phép lưu giữ khoảng 280 tờ giấy.
  • Bìa còng nhẫn nhựa 3,5F là loại bìa còng có đáy dày 3,5 cm, có khả năng chứa đến 300 tờ giấy.

Các kích thước bìa còng ống hiện nay

Bìa còng A3

Bìa còng A3 hiện nay cũng là một trong các loại bìa còng phổ biến trên thị trường. Loại bìa này có kích thước tương đương với một tờ giấy A3. Vì vậy sản phẩm chuyên được sử dụng để lưu giữ hồ sơ cũng như file chứng từ in với kích thước của khổ giấy A3. Loại bìa còng này có thể có đáy cao 5cm, 7cm,... thường được sử dụng để lưu giữ trên 500 tờ giấy.

Các kích thước bìa còng ống hiện nay

Trên đây là một số thông tin về các loại bìa còng phổ biến trên thị trường thường sử dụng trong các văn phòng phẩm hiện nay. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu đặt mua bìa còng số lượng lớn với giá cả ưu đãi thì đừng quên liên hệ ngay với văn phòng phẩm Batos.

-------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN CHUYÊN BÁN BUÔN BATOSBài viết liên quan
Tin tức
Dùng nước tẩy rửa chuyên dụng cho toilet không chỉ giúp nhà vệ sinh sạch sẽ mà còn bảo vệ sức khỏe của cả nhà, đặc biệt là nếu nhà các chị em có con nhỏ.
Tin tức
Lau dọn nhà cửa việc làm hàng ngày của mỗi hộ gia đình, kể cả văn phòng, khách sạn, nhà hàng...đặc biệt vào những ngày tết nhu cầu dọn dẹp nhà cửa càng nhiều hơn nữa.
Tin tức
Tết Quý Mão 2023, không chỉ mong muốn lan tỏa câu chuyện gia đình thêm ý nghĩa Antabax còn hy vọng có thể nối dài sứ mệnh “Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn” thông qua việc khử khuẩn sạch bàn tay bảo vệ sức khỏe người dùng.
Tết thì nên uống gì?
Tin tức
Hao mòn sức kiệt sau những ngày Tết dọn dẹp nhà cửa, ngao ngán những món ăn mâm cỗ thì hãy uống thử nước tăng lực Warrior để lấy lại năng lượng vốn có, khởi đầu công việc mới!
Tin tức
Sau khi vệ sinh xong bồn cầu có sạch như bạn nghĩ? Bồn cầu là nơi chứa trên 198 loại vi khuẩn gây bệnh cho người, sau mỗi lần giật nước, vi khuẩn có thể bay cao 4 - 5m và bám vào vật dụng trong nhà vệ sinh.
Kính sạch sáng bóng đón tết thêm vui
Tin tức
Thường xuyên phải lau chùi cửa kính, gương mờ, hay kính chắn gió đầy bụi bẩn làm tốn nhiều thời gian dọn nhà đón tết của bạn? Nhưng với nước lau kính Batos Clean đảm bảo tiết kiệm thời gian làm việc nhà và làm không gian sống trở nên thoáng đãng.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

+84839238181