Bạn có biết một gram giấy A4 có bao nhiêu tờ?

15/11/2021 | 51
Sử dụng giấy A4 để in ấn và photo trở nên quá quen thuộc đối với dân văn phòng và nhiều người trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, 1 ream giấy in A4 bao nhiêu tờ cũng không thể nắm rõ là một điều khá thiếu sót.

Xã hội càng phát triển việc sử dụng giấy in cho công việc in ấn, photocopy trở nên phổ biến và cần thiết. Trong số các loại giấy thường dùng, giấy in A4 vẫn được khách hàng tin dùng và sử dụng nhiều nhất, cũng chính vì vậy việc tìn hiểu về giá cũng như kích thước khổ giấy A4, kích thước thùng giấy A4, định lượng và số tờ là điều cần thiết. 

Tưởng chừng như là điều đơn giản bởi giấy in là vật phẩm mà chúng ta dùng hằng ngay nhưng ít ai biết được 1 ram giấy bao nhiêu tờ và cách gọi nào là đúng ram, gam hay ream. Trước đây, 1 ram giấy thường có 480 tờ. Tuy nhiên, một ram giấy hiện nay được tính theo Oxford thì 1 gam bao gồm đến 500 tờ giấy A4.

Một ram giấy A4 nặng bao nhiêu kg?

Ngoài việc quan tâm đến bao nhiêu tờ thì khách hàng còn quan tâm đến 1 thùng giấy a4 nặng bao nhiêu kg. Theo đó, không cần dùng đến cân thì chúng ta cũng có thể nắm rõ được 1 ram giấy có bao nhiêu kí nếu biết được công thức tính trọng lượng giấy và định lượng của mỗi tờ. Nếu như một ream giấy A4 có định lượng là 70gsm (nếu bạn đã biết gsm giấy là gì) thì số cân nặng giấy thùng idea sẽ dễ dàng được tính theo cách như sau:

  • Khổ giấy A4 (210 x 279mm) sẽ có diện tích 0.21 x 0.279 = 0.05859 (m2)
  • 1 tờ giấy có định lượng là 70 gsm sẽ có trọng lượng bằng 70 x 0.05859 = 4.1013 (gam)
  • Vậy thì 500 tờ giấy A4 sẽ có trọng lượng bằng 4.1013 x 500= 2050.65 (gam) xấp xỉ 2,0 kg.

Tương tự như trên, nếu muốn tìm cách tính trên 1 ream giấy A4 được định lượng 80 gam sẽ nặng khoảng 2,3 kg. Việc tính toán và xác định số tiền của ram giấy A4 có vẻ khá đơn giản nếu như chúng ta nắm rõ được định lượng của nó. Từ đó, thực hiện phép nhân theo công thức sẽ ra đáp án chính xác mà không cần phải tốn quá nhiều công sức. Như chúng ta đã biết, ngoài việc định lượng độ dày hay mỏng của giấy thì chất lượng của loại giấy A4 mỏng từ độ trắng, mịn, trơn và khả năng tương thích của máy in sẽ có ảnh hưởng đến giá 1 thùng giấy a4 paper one và 1 ram giấy A4

Sử dụng cách gọi đúng: ram, gam hay ream

Chúng ta vẫn thường hay sử dụng tên gọi ram cho các loại giấy in, nhưng tên gọi đúng của nó phải là ream, vì thói quen sử dụng nên mọi người không quan tâm đến thuật ngữ đúng chỉ cần gọi 1 số 3 thuật ngữ đó thì người bán hay người sử dụng đều hiểu quy chuẩn của giấy in. Ngoài ra còn rất nhiều tên gọi khác mà chúng ta ít được nghe tới như: quire, bale...

Định lượng của 1 ream giấy là bao nhiêu

Khổ giấy A4 có kích thước 210x297mm có diện tích là 0,21 x 0,279 = 0.05859 m2. Với 1 tờ giấy có định lượng 70gsm sẽ có trọng lượng 4,1013 gam, vậy chúng ta dễ dàng biết được 500 tờ giấy A4 sẽ nặng gần 2kg.

Bạn có biết một gram giấy A4 có bao nhiêu tờ?

  1. Dòng giấy in A4 có 2 định lượng phổ biến là 70gsm và 80gsm, trọng lượng của 80gsm rơi vào khoảng 2,3kg.
  2. Thông thường 1 thùng giấy in có 5 gram giấy, tổng trọng lượng khoảng 10kg cho dòng 70gsm.

Việc tính toán chính xác giúp chúng ta lên kế hoạch cũng như dự trù mua số lượng giấy phù hợp với nhu cầu sử dụng để không bị lãng phí.

Giá 1 gram giấy A4 bao nhiêu

Để trả lời được câu hỏi giá 1 gram giấy A4 bao nhiêu vậy phải hỏi ngược lại rằng nhu cầu của chúng ta như thế nào, ví như sử dụng loại giấy nào , định lượng bao nhiêu, loại 1 ream bao nhiêu tờ (450/480/500 tờ) và mua số lượng bao nhiêu thùng,… tất cả những yếu tố đó cấu tạo thành giá cuối cùng mà chúng ta phải trả.

  • Với dòng giấy 70 gsm 1 ram giấy A4 giá từ 47.000 – 70.000 VNĐ
  • Với dòng giấy 80 gsm 1 ream giấy có giá giao động tư 56.000 – 83.000 VNĐ

Tùy vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại giấy in phù hợp nhất, nếu không có nhu cầu lưu trữ lâu dài hoặc làm các hợp đồng quan trọng chúng ta có thể lựa chọn những dòng giấy tầm trung vừa tiết kiệm chi phí và thuận tiện trong quá trình làm việc.

Bạn có biết một gram giấy A4 có bao nhiêu tờ?

Một lưu ý nho nhỏ rằng khi mua giấy bạn nên mua nguyên 1 thùng giấy a4 gồm 5 ram và nặng khoảng 10kg thì sẽ được giá tốt hơn nhé. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp chúng ta phần nào trong việc mua sắm vật tư văn phòng, việc hiểu rõ về giấy a4 bao nhiều tờ cũng như 1 ream giấy bao nhiêu tiền giúp bạn có lựa chọn tối ưu nhất. Một trong những lựa chọn tối ưu bạn có thể cân nhắc là văn phòng phẩm BATOS – nơi bán giấy A4 IK Plus tốt với giá cả hợp lý. Chúc bạn có 1 ngày làm việc hiệu quả Bài viết liên quan
Hướng dẫn cách sử dụng đồ đục lỗ giấy đúng cách
Tin tức
Cách sử dụng đồ đục lỗ giấy như thế nào để giúp bạn nhanh chóng kẹp hồ sơ vào file tài liệu hay đóng thành sổ lưu trữ một cách nhanh chóng và dễ dàng? Đồ đục lỗ ngày càng được sử dụng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng hiện nay bởi tính tiện lợi, nhanh chóng. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách sử dụng đồ đục lỗ giấy một cách đơn giản và dễ dàng nhất!
Những ưu điểm nổi bật của đồ bấm lỗ, đồ đục lỗ giấy
Tin tức
Các sản phẩm đồ bấm lỗ, đồ đục lỗ giấy, kìm bấm lỗ, kìm bấm lỗ giấy, đồ bấm lỗ giấy, kìm bấm lỗ tròn, dụng cụ bấm lỗ, đồ bấm lỗ, dụng cụ bấm lỗ tròn là những thiết bị không thể thiếu trong đồ dùng văn phòng hay cơ quan hành chính – công sở. Sản phẩm này mang lại sự tiện lợi cho người dùng và có cách dùng rất đơn giản. Cùng tham khảo thêm các thông tin chi tiết về sản phẩm này trong bài viết dưới đây.
Những thiết bị văn phòng phẩm cần thiết cho doanh nghiệp
Tin tức
Thiết bị văn phòng phẩm bao gồm các dụng cụ hỗ trợ trong công việc hành chính văn phòng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng nhiều. Vì vậy nó trở nên phổ biến và thông dụng đối với nhiều người, chúng ta hãy cùng điểm mặt qua tên một số loại thiết bị văn phòng phẩm cũng như chức năng, công dụng, ưu điểm của dụng cụ văn phòng phẩm thường sử dụng
Một số cách xóa mực bút bi trên giấy hiệu quả
Tin tức
Bút xóa ra đời đã giúp ích rất nhiều trong việc sửa sai chính tả, những lỗi bút bi bút mực không thể tẩy xóa được,… Việc xóa mực mà không dễ nhìn thấy, xóa mực bút bi trên giấy hiệu quả đòi hỏi vật dụng để xóa phải chất lượng và đạt tiêu chuẩn an toàn cho người sử dụng.
Bút dạ dầu 2 trong 1 vật không thể thiếu trong văn phòng
Tin tức
Nhiều người vẫn có sự nhầm lẫn giữa bút lông bảng và lông dầu. Chính vì thế mà quá trình mua sắm và sử dụng có thể dẫn đến trái với mục đích công việc của mình. Một cách đơn giản có thể hiểu, bút lông bảng dùng để viết lên các bề mặt trơn, cứng như bảng viết và có thể xóa được; còn bút lông dầu dù có thể viết trên mọi chất liệu nhưng không xóa được.
BATOS - Thương hiệu văn phòng phẩm Việt
Tin tức
BATOS cái tên nổi bật trong thị trường văn phòng phẩm tại Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm đến từ các thương hiệu này.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

+84839238181