Bạn có biết một gram giấy A4 có bao nhiêu tờ?

15/11/2021 | 420
Sử dụng giấy A4 để in ấn và photo trở nên quá quen thuộc đối với dân văn phòng và nhiều người trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, 1 ream giấy in A4 bao nhiêu tờ cũng không thể nắm rõ là một điều khá thiếu sót.

Xã hội càng phát triển việc sử dụng giấy in cho công việc in ấn, photocopy trở nên phổ biến và cần thiết. Trong số các loại giấy thường dùng, giấy in A4 vẫn được khách hàng tin dùng và sử dụng nhiều nhất, cũng chính vì vậy việc tìn hiểu về giá cũng như kích thước khổ giấy A4, kích thước thùng giấy A4, định lượng và số tờ là điều cần thiết. 

Tưởng chừng như là điều đơn giản bởi giấy in là vật phẩm mà chúng ta dùng hằng ngay nhưng ít ai biết được 1 ram giấy bao nhiêu tờ và cách gọi nào là đúng ram, gam hay ream. Trước đây, 1 ram giấy thường có 480 tờ. Tuy nhiên, một ram giấy hiện nay được tính theo Oxford thì 1 gam bao gồm đến 500 tờ giấy A4.

Một ram giấy A4 nặng bao nhiêu kg?

Ngoài việc quan tâm đến bao nhiêu tờ thì khách hàng còn quan tâm đến 1 thùng giấy a4 nặng bao nhiêu kg. Theo đó, không cần dùng đến cân thì chúng ta cũng có thể nắm rõ được 1 ram giấy có bao nhiêu kí nếu biết được công thức tính trọng lượng giấy và định lượng của mỗi tờ. Nếu như một ream giấy A4 có định lượng là 70gsm (nếu bạn đã biết gsm giấy là gì) thì số cân nặng giấy thùng idea sẽ dễ dàng được tính theo cách như sau:

  • Khổ giấy A4 (210 x 279mm) sẽ có diện tích 0.21 x 0.279 = 0.05859 (m2)
  • 1 tờ giấy có định lượng là 70 gsm sẽ có trọng lượng bằng 70 x 0.05859 = 4.1013 (gam)
  • Vậy thì 500 tờ giấy A4 sẽ có trọng lượng bằng 4.1013 x 500= 2050.65 (gam) xấp xỉ 2,0 kg.

Tương tự như trên, nếu muốn tìm cách tính trên 1 ream giấy A4 được định lượng 80 gam sẽ nặng khoảng 2,3 kg. Việc tính toán và xác định số tiền của ram giấy A4 có vẻ khá đơn giản nếu như chúng ta nắm rõ được định lượng của nó. Từ đó, thực hiện phép nhân theo công thức sẽ ra đáp án chính xác mà không cần phải tốn quá nhiều công sức. Như chúng ta đã biết, ngoài việc định lượng độ dày hay mỏng của giấy thì chất lượng của loại giấy A4 mỏng từ độ trắng, mịn, trơn và khả năng tương thích của máy in sẽ có ảnh hưởng đến giá 1 thùng giấy a4 paper one và 1 ram giấy A4

Sử dụng cách gọi đúng: ram, gam hay ream

Chúng ta vẫn thường hay sử dụng tên gọi ram cho các loại giấy in, nhưng tên gọi đúng của nó phải là ream, vì thói quen sử dụng nên mọi người không quan tâm đến thuật ngữ đúng chỉ cần gọi 1 số 3 thuật ngữ đó thì người bán hay người sử dụng đều hiểu quy chuẩn của giấy in. Ngoài ra còn rất nhiều tên gọi khác mà chúng ta ít được nghe tới như: quire, bale...

Định lượng của 1 ream giấy là bao nhiêu

Khổ giấy A4 có kích thước 210x297mm có diện tích là 0,21 x 0,279 = 0.05859 m2. Với 1 tờ giấy có định lượng 70gsm sẽ có trọng lượng 4,1013 gam, vậy chúng ta dễ dàng biết được 500 tờ giấy A4 sẽ nặng gần 2kg.

Bạn có biết một gram giấy A4 có bao nhiêu tờ?

  1. Dòng giấy in A4 có 2 định lượng phổ biến là 70gsm và 80gsm, trọng lượng của 80gsm rơi vào khoảng 2,3kg.
  2. Thông thường 1 thùng giấy in có 5 gram giấy, tổng trọng lượng khoảng 10kg cho dòng 70gsm.

Việc tính toán chính xác giúp chúng ta lên kế hoạch cũng như dự trù mua số lượng giấy phù hợp với nhu cầu sử dụng để không bị lãng phí.

Giá 1 gram giấy A4 bao nhiêu

Để trả lời được câu hỏi giá 1 gram giấy A4 bao nhiêu vậy phải hỏi ngược lại rằng nhu cầu của chúng ta như thế nào, ví như sử dụng loại giấy nào , định lượng bao nhiêu, loại 1 ream bao nhiêu tờ (450/480/500 tờ) và mua số lượng bao nhiêu thùng,… tất cả những yếu tố đó cấu tạo thành giá cuối cùng mà chúng ta phải trả.

  • Với dòng giấy 70 gsm 1 ram giấy A4 giá từ 47.000 – 70.000 VNĐ
  • Với dòng giấy 80 gsm 1 ream giấy có giá giao động tư 56.000 – 83.000 VNĐ

Tùy vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại giấy in phù hợp nhất, nếu không có nhu cầu lưu trữ lâu dài hoặc làm các hợp đồng quan trọng chúng ta có thể lựa chọn những dòng giấy tầm trung vừa tiết kiệm chi phí và thuận tiện trong quá trình làm việc.

Bạn có biết một gram giấy A4 có bao nhiêu tờ?

Một lưu ý nho nhỏ rằng khi mua giấy bạn nên mua nguyên 1 thùng giấy a4 gồm 5 ram và nặng khoảng 10kg thì sẽ được giá tốt hơn nhé. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp chúng ta phần nào trong việc mua sắm vật tư văn phòng, việc hiểu rõ về giấy a4 bao nhiều tờ cũng như 1 ream giấy bao nhiêu tiền giúp bạn có lựa chọn tối ưu nhất. Một trong những lựa chọn tối ưu bạn có thể cân nhắc là văn phòng phẩm BATOS – nơi bán giấy A4 IK Plus tốt với giá cả hợp lý. Chúc bạn có 1 ngày làm việc hiệu quả Bài viết liên quan
RED BULL Vị cà phê ủ lạnh mới - Chính thức đổ bộ Việt
Tin tức
Bạn đã sẵn sàng bùng nổ cùng hương vị cà phê ủ lạnh độc đáo của Red Bull? Ngay từ ngụm đầu tiên, Red Bull Vị Cà Phê Ủ Lạnh sẽ lập tức up mood, cho bạn thêm sảng khoái và tràn đầy hứng khởi.
Địa Chỉ Mua Văn Phòng Phẩm Uy Tín Tại Hà Nội
Tin tức
Bạn muốn tìm địa chỉ mua nguồn văn phòng phẩm uy tín tại Hà Nội? Dưới hàng ngàn cửa hàng văn phòng phẩm giá rẻ tại Hà Nội nhưng có chất lượng không đảm bảo khiến bạn cực kì thất vọng thì Văn Phòng Phẩm Batos chính là nơi mua văn phòng phẩm uy tín nhất Hà Nội mà bạn đang tìm kiếm.
Văn phòng phẩm là gì? Đặt hàng mua văn phòng phẩm Online ở đâu thì chất lượng?
Tin tức
Khi mà việc mua hàng Onilne, đã hoàn toàn thay thế việc mua văn phòng phẩm tại cửa hàng. Thì việc lựa chọn nhà bán văn phòng phẩm chính hãng lại được người mua chú trọng điều tra hơn. Vậy cùng batos tìm hiểu "Văn phòng phẩm là gì? Đặt hàng mua văn phòng phẩm Online ở đâu thì chất lượng?" nhất nhé!
Cặp đựng tài liệu TEFIT có tốt không?
Tin tức
Bạn đang tìm một loại cặp đựng sách vở, tài liệu bền và dễ dàng mang đi lại, thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây. Cùng VPP Batos khám phá loại cặp sách King Jim này nhé!
Cách chọn giấy in cho khối văn phòng chất lượng
Tin tức
Cách chọn giấy in cho khối văn phòng đang là câu hỏi được các doanh nghiệp, các công ty hay hội chị em văn phòng quan tâm. Bởi trên thị trường có quá nhiều loại giấy in khác nhau. Điều này, làm bạn phân vân không biết loại giấy in nào là tốt. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc cung cấp các thiết bị thuộc lĩnh vực văn phòng phẩm Batos thì bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các cách để chọn các loại giấy in tốt nhất cho mình.
File Còng Chữ D Là Gì? Cách Để Phân Biệt Còng Chữ D Và Còng Chữ O?
Tin tức
Bìa Còng Chữ D là vật dụng thiết yếu trong văn phòng giúp bạn lưu giữ hồ sơ gọn gàng và cẩn thận, đảm bảo giấy tờ không bị nhàu nát hay rơi rớt, mang lại hiệu quả sử dụng cao trong bảo quản tài liệu.
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN

+84839238181